Ưu nhược điểm của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng automatic

Ưu nhược điểm của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng automatic. Khi sử dụng đồng hồ Thụy Sỹ automatic cần phải biết được những mẫu đồng hồ đó có ưu nhược điểm gì? Vì sao nên sử dụng nó?

Ưu điểm của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng automatic:

  • Không cần pin. Bởi vì một chiếc đồng hồ cơ học được cung cấp năng lượng bởi một con rệp trên tay, bạn sẽ không bao giờ phải đi đến một thợ kim hoàn để thay thế một chiếc pin. Khi đồng hồ dừng lại ticking, chỉ cần gió lên.
  • Phong trào tay mượt. Đối với một số folks, một phong trào quét mịn trên bàn tay thứ hai là thẩm mỹ hơn so với đánh dấu tick tick của đồng hồ thạch anh. Nếu điều đó quan trọng với bạn, hãy đi với đồng hồ cơ khí.
  • Tính cách. Kỹ thuật và công việc mà đi vào một đồng hồ cơ khí là tuyệt vời. Bên trong đồng hồ của bạn là những bánh răng nhỏ và lò xo làm việc cùng nhau để cho bạn thời gian. Chắc chắn, không ai thường thấy nó, nhưng đó là một phần của sự quyến rũ; một thợ đồng hồ đã mất hàng giờ đồng hồ để hoàn thiện một cơ chế không bị che khuất. Nếu bạn đánh giá cao nghề thủ công, sau đó hãy cân nhắc thêm một bộ sưu tập đồng hồ cơ khí vào bộ sưu tập của bạn.
  • Xúc giác. Đối với một số người, một trong những yêu cầu của một chiếc đồng hồ cơ khí là chủ sở hữu phải tay gió để giữ cho nó hoạt động. Có một số điều về nghi thức cuộn dây đồng hồ của bạn vào cuối ngày kết nối bạn nhiều hơn với thời gian. Cũng có điều gì đó cần phải nói vì phải thường xuyên có khuynh hướng sở hữu của bạn để giữ nó “sống động” và đánh.

Nhược điểm của đồng hồ Thụy sỹ cơ khí:

  • Yêu cầu quanh co thường xuyên. Trong khi hầu hết các mainsprings đồng hồ cơ khí có thể đi hai ngày mà không cần cuộn dây, bạn nên luồn gió mỗi ngày một lần. Như đã đề cập ở trên, một số folks có được niềm vui từ điều này, nhưng những người khác thấy nó gây phiền toái.
  • Nhạy cảm với môi trường. Bởi vì một chiếc đồng hồ cơ khí giữ thời gian nhờ vào một loạt những lò xo và bánh răng phức tạp, sự chuyển động của nó có thể rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Độ ẩm, bụi, va chạm và nam châm là Four Horsemen của Apocalypse Cơ khí Watch. Rất may, hầu hết các giống hiện đại đều được thiết kế để chịu đựng được những yếu tố này, nhưng vẫn nên cẩn thận. Nếu bạn đang ở trong một môi trường làm cho bạn tiếp xúc thường xuyên với độ ẩm, bụi, nam châm, và / hoặc va chạm lớn (như đục gỗ hoặc cưa gỗ), hãy chọn một chiếc đồng hồ thạch anh để mặc hàng ngày và tiết kiệm đồng hồ cơ khí cho những dịp mặc quần áo.
  • Không chính xác. Mặc dù đồng hồ cơ học đã được chế tạo có thể giữ thời gian đạt độ chính xác 99,999% (khoảng +/- 1 giây mỗi ngày), với độ tuổi và độ chính xác bắt đầu giảm dần. Bạn cần mang đồng hồ cơ khí của bạn vào một người thợ kim hoàn mỗi 5 đến 10 năm để điều chỉnh để duy trì độ chính xác của nó. Hơn nữa, không phải tất cả đồng hồ cơ học đều được tạo ra bằng nhau; một số chính xác hơn những người khác. Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, các yếu tố môi trường có thể làm giảm độ chính xác của đồng hồ cơ. Nếu việc tính thời gian đúng chính xác là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn sẽ muốn chọn một chiếc đồng hồ thạch anh.
  • Đắt. Tất cả những đồ thủ công và kỹ thuật chính xác đi vào một chiếc đồng hồ cơ học sẽ khiến bạn phải trả thêm chi phí. Mặc dù có một số đồng hồ cơ khí tốt ở khoảng dưới 500 đô la, nhiều nhất cũng nhiều hơn thế – thường thì khá nhiều.

Xem thêm: dong ho omega || đồng hồ omega de ville

SHARE