Uống collagen trị mụn trị sẹo được không?

Uống collagen trị mụn trị sẹo được không? Với tác dụng ngăn ngừa và chống lão hóa hiệu quả thì collagen trị mụn, collagen trị sẹo trên mặt được không?

Collagen có thể giúp chữa lành vết sẹo mụn trứng cá

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi zits của bạn? Trong khi có một số biện pháp tự do có sẵn cho mụn trứng cá, nhiều lần mụn vẫn tồn tại ngay cả sau khi điều trị. Một khi bạn thoát khỏi một zit, mụn trứng cá có thể tiếp tục cắt lên, làm cho bạn cảm thấy như một thiếu niên không an toàn một lần nữa.

Một cách hiệu quả đáng ngạc nhiên để điều trị mụn trứng cá là collagen thủy phân. Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những khách hàng đã mua Đồ uống Collagen cao cấp  rằng mụn của họ đã biến mất và những vết sẹo đã phai mờ. Phát hiện mới này từ khách hàng đã thúc đẩy chúng tôi đào sâu hơn vào khoa học về collagen thủy phân và sức mạnh của nó để chữa lành mụn từ bên trong da của chúng ta.

acne_scar_800x450_tiny100_1024x1024

Nguyên nhân gì mụn trứng cá?

Mụn trứng cá gây ra khi dầu và tế bào da chết tích tụ trên da của bạn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Nang tóc của bạn được kết nối với các tuyến dầu tiết ra bã nhờn, là một chất nhờn bôi trơn tóc và da của bạn. Nếu cơ thể sản xuất quá nhiều bã nhờn, nó tích tụ trong nang lông của bạn cùng với các tế bào da chết, tạo ra một môi trường tối ưu cho vi khuẩn phát triển mạnh. Nếu vi khuẩn lây nhiễm lỗ chân lông bị tắc, viêm sẽ xảy ra. Quá trình này dẫn đến những mụn nhọt khó coi mà tất cả chúng ta đều phỉ báng.

Trong khi mụn trứng cá là phổ biến hơn trong thanh thiếu niên, người lớn cũng có thể bị bùng phát. Tuy nhiên, mụn trứng cá dành cho người lớn khác với mụn trứng cá thiếu niên. Trong khi có nhiều yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá trưởng thành, bao gồm căng thẳng, chế độ ăn uống và hormone, stress oxy hóa và viêm là một trong những thủ phạm chính. Stress oxy hóa và viêm gây ra bởi các gốc tự do, mà tấn công collagen và làm suy yếu cấu trúc của nó.

80% da của bạn được tạo thành từ collagen. Khi bạn già đi, hàm lượng collagen trong da của bạn giảm 1% mỗi năm. Đó là lý do tại sao độ đàn hồi của da giảm và bạn bắt đầu có nếp nhăn. Da của bạn cũng bắt đầu mất đi ánh sáng và giai điệu khi bạn già đi do sự phân hủy collagen và tổn thương gốc tự do.

May mắn thay, bạn có thể quay ngược thời gian với collagen thủy phân. Trong hai nghiên cứu đã được trình bày tại một hội nghị ở Geneva, Thụy Sĩ, một bổ sung hàng ngày collagen thủy phân đã được trao cho 47 phụ nữ châu Âu để điều trị lão hóa, mụn trứng cá và da khô. Những người phụ nữ đã cải thiện 28% mức độ hydrat hóa da cũng như cải thiện 30% trong việc giảm nếp nhăn và nếp nhăn.

Nước uống Collagen  làm lành vết thương sẹo do mụn như thế nào?

Collagen không chỉ là phương pháp điều trị hiệu quả cho da lão hóa – nó còn quan trọng trong việc điều trị tất cả các loại vết thương, kể cả mụn trứng cá. Vi khuẩn gây ra mụn trứng cá có thể làm hỏng mô da của bạn và làm suy yếu cấu trúc của các tế bào ở các lớp dưới của da. Collagen là cần thiết để sửa chữa và tăng cường ma trận cấu trúc này. Hơn nữa, nếu bạn bật một zit, nó sẽ cần phải chữa lành như bất kỳ cắt và collagen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chữa lành vết thương.

Điều duy nhất khó chịu hơn là một zit là vết sẹo mà nó để lại phía sau. Vết sẹo mụn là vết lõm vĩnh viễn do tổn thương collagen trong da. Cystic mụn trứng cá, được đặc trưng bởi một nhiễm trùng sâu trong da của bạn, phá hủy da và chất béo và do đó gây ra những vết sẹo mụn sâu nhất.

Một vài tuần sau khi bạn thoát ra, một vết sẹo sẽ hình thành. Các mạch máu mới di chuyển vào khu vực và cung cấp cho da chất dinh dưỡng. Collagen bắt đầu hình thành trong khu vực nhiều tháng sau đó, làm đầy da bị thương. Collagen là một protein giống như chất xơ, kích thích sự di cư của tế bào và góp phần vào sự phát triển của mô mới. Collagen cũng cung cấp cải thiện ngay lập tức để sẹo bằng cách thay thế khối lượng bị mất. Khi da của bạn bị thương, nguyên bào sợi tạo ra collagen để lấp đầy và đóng các vết thương.

Những vết sẹo giống như miệng núi lửa mà mụn trứng cá thường bị bỏ lại đằng sau là do collagen co lại hoặc không phát triển trở lại hoàn toàn sau khi mụn được lành lại. Bao gồm một bổ sung collagen trong thói quen thường xuyên của bạn có thể giúp tăng tốc độ hình thành collagen và sửa chữa mô để chữa lành vết sẹo mụn trứng cá. Làn da của bạn sẽ trở nên mượt mà và ngậm nước hơn để khởi động.

SHARE