Tư duy triệu phú để thành công khác biệt như thế nào?

Tư duy triệu phú để thành công một câu chuyện muôn thuở, nhất là đối với các bạn trẻ khao khát kinh doanh, khao khát khởi nghiệp để trở thành con người thành đạt mà các bạn mong muốn.

Vậy tư duy triệu phú là gì?

“Nếu bạn muốn sống một cuộc sống đặc biệt và phi thường, bạn phải học cách từ bỏ những điều bình thường trước đã.” -Srinivas Rao

Tư duy triệu phú là không nghĩ hoặc hành động như những người bình thường.

Những người bình thường làm những việc bình thường. Họ có lối sống theo đám đông. Họ làm việc 40 giờ mỗi tuần cho người khác mong muốn tăng lương để làm điều tương tự năm này qua năm khác và liên tục phàn nàn về công việc và đi lại của họ. Họ nghĩ rằng bắt đầu một doanh nghiệp và đầu tư là mạo hiểm, khi thực tế là phụ thuộc vào chủ nhân của bạn là vị trí rủi ro nhất của tất cả mọi người. Bạn không thể kiểm soát cuộc sống của bạn và có thể mất việc vào ngày mai.

Những người bình thường mơ ước kiếm được nhiều tiền, nhưng tư duy triệu phú là thực sự tạo ra được mục tiêu và thực hiện các bước hành động để hoàn thành chúng. Mục tiêu là những giấc mơ không có kế hoạch hành động.

Những người bình thường lãng phí rất nhiều thời gian xem TV hoặc nhìn vào điện thoại của họ, nhưng các triệu phú thường xuyên đọc và tự cải thiện phát triển bản thân họ. Công việc không kết thúc lúc 5 giờ chiều đối với họ, họ về nhà, ăn cùng gia đình, đưa những đứa trẻ đi ngủ và bắt đầu hoàn thành mục tiêu của mình.

Những người bình thường đóng vai nạn nhân, đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của họ và những vấn đề của họ thay vì chịu trách nhiệm và kiểm soát cuộc sống của họ. Học muốn tìm kiếm bí quyết làm giàu thay vì học cách tư duy triệu phú từ bản thân.

Những người bình thường cố gắng “Theo kịp với các người thành công” hay chỉ đơn giản là học bí quyết làm giàu của họ, tiêu tiền của họ vào ô tô, quần áo và ăn uống khiến họ sống tiền lương để trả lương. Thay vào đó họ nên tạo ngân sách, cắt giảm chi phí và đầu tư vào chính họ. Giáo dục của bạn không dừng lại sau đại học, nó chỉ mới bắt đầu. Tham dự như nhiều hội nghị như bạn có thể, đưa những người thành công ra ngoài ăn trưa và đi du lịch đến những địa điểm mới.

Những người bình thường mua những ngôi nhà đắt tiền nhất và những chiếc xe mà họ có thể chi trả và trả lại rất ít cho xã hội, nhưng hãy gọi sự tham lam giàu có (tôi sẽ thừa nhận, một số là!). Triệu phú nghĩ hoàn toàn ngược lại. Họ hiểu rằng càng có nhiều người bạn giúp bạn càng nhận được nhiều tiền hơn, do đó họ tạo việc làm, tạo nhà ở và đầu tư vào các công ty đang cải thiện thế giới.

Nếu bạn muốn rèn luyện tư duy triệu phú thành công, bạn sẽ cần phải để lại sự an toàn và thoải mái của đa số trung bình . Bạn cần tạo bộ quy tắc của riêng mình. Những người nghĩ ra khỏi chiếc hộp bị lên án là ngu ngốc hoặc không thực tế, đó là phản ứng của những người trung bình, những người bực bội cuộc sống của chính họ. Thay vào đó hãy thay đổi bản thân và có những tư duy đột phá để phát triển tư duy triệu phú của bạn.

Hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn làm và bạn sống quanh mình với ai hàng ngày. Bạn có bao quanh bởi những người trung bình và làm những việc trung bình? Nếu có, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của bạn và tìm một nhóm mới của những người được coi là người muốn nhiều hơn là trung bình và hỗ trợ cuộc hành trình của bạn đến sự giàu có.

Như câu nói cũ đi, “Không có rủi ro, Không có phần thưởng”. Điều này không chỉ đúng với việc đầu tư mà còn áp dụng cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn không liên tục thoát khỏi khu vực thoải mái của mình, hãy kết nối với những người mới, thử những điều mới và nhảy vào cơ hội lớn tiếp theo, sẽ không có gì thay đổi. Hãy kiểm soát cuộc sống của bạn!

SHARE