Top 3 cách bổ sung Collagen hiệu quả nhất

Top 3 cách bổ sung Collagen hiệu quả nhất. Collagen là protein không thể thiếu trong cơ thể vì vậy khi có những hiện tượng thiếu hụt thì việc bổ sung collagen là rất cần thiết. Vậy có những cách nào nhanh chóng bổ sung collagen vào cơ thể

Collagen là một protein trung tâm cho sự đàn hồi và tái tạo làn da của chúng ta. Nó có trách nhiệm giữ cho da vững chắc, đầy đặn, mịn màng và trẻ trung.Sau tuổi 20, sản xuất collagen tự nhiên của chúng tôi giảm một phần trăm mỗi năm.

Đó là lý do tại sao chúng ta thường bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu lão hóa sớm nhất trong làn da của chúng ta – một vài dòng nhỏ ở đây và ở đó – khi chúng ta tiếp cận giữa 30 tuổi. Bởi thời gian chúng tôi đạt đến 40 da của chúng tôi không còn sản xuất collagen và bắt đầu mất tính đàn hồi. Khi chúng tôi tiếp cận 50, chúng tôi bắt đầu thấy những ảnh hưởng sâu sắc hơn của sự lão hóa, như nếp nhăn sâu hơn, chảy xệ và da mỏng hơn và dễ bị tổn thương và nhiễm trùng hơn.

Vì vậy, sau đó, nó không có thắc mắc rằng một loạt các loại kem dưỡng ẩm, huyết thanh và dày, kem sửa chữa đêm goopy có chứa dòng collagen kệ thuốc. Nhưng chúng có hiệu quả không? Nhiều bác sĩ da liễu đặt câu hỏi về hiệu quả của việc chống lại các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy bằng cách áp dụng collagen trực tiếp lên da của bạn. Có một số cuộc tranh luận về mức độ collagen trong các sản phẩm này được hấp thu vào da, nếu nó có thể sử dụng được ở mức độ phân tử, và nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể thấy nó như là một kẻ xâm lược và tấn công nó.

Tất cả các lý do khác để tăng cường các cửa hàng collagen của cơ thể bạn. May mắn thay, có một vài cách để giúp cơ thể bạn tự nhiên tạo ra nhiều collagen hơn và cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe cho làn da của bạn.

cach-bo-sung-collagen

1. Vẻ đẹp bắt đầu từ bên trong

Câu nói cũ “vẻ đẹp bắt đầu từ bên trong” – giống như hầu hết những câu nói cũ – được căn cứ trong một số lẽ thật.

Một cơ thể có trong thực phẩm lành mạnh sạch như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng âm thanh có xu hướng được khỏe mạnh ở bên trong – và thường chuyển sang làn da khỏe mạnh đẹp. Nhưng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hoàn toàn không phải luôn luôn dễ dàng để làm và không có đảm bảo rằng làn da của bạn sẽ không võng hoặc trở nên nhăn nheo.

Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm được báo cáo để kích thích sản xuất collagen và kết hợp một số trong số chúng vào chế độ ăn uống của bạn có thể khá đơn giản. Bên cạnh đó, làn da trông trẻ trung hơn – có thể là động lực bạn cần!

Nghiên cứu hỗ trợ các lợi ích tăng cường collagen của một số loại thực phẩm, nhưng tôi đã quyết định đến thăm một số trang web da liễu và esthetician để xem những gì họ đề nghị. Hơn và hơn nữa, tôi thấy các loại thực phẩm tương tự được liệt kê như là thuốc tăng cường collagen, bắt đầu với…

  1. Các loại rau đỏ – như cà chua, ớt và củ cải đường chứa lycopene chống oxy hóa, hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên và làm tăng sản xuất collagen.
  2. Rau lá xanh đậm – như cải xoăn và rau bina, rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ collagen.
  3. Rau cam – như cà rốt và khoai lang rất giàu vitamin A, giúp phục hồi và tái tạo collagen bị tổn thương.
  4. Trái cây có múi – có nhiều amino acid lysine và proline chuyển thành collagen.
  5. Tỏi – là thực phẩm lưu huỳnh và cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Nó cũng chứa axit lipoic và taurine giúp tái tạo collagen.
  6. Trà trắng — đã được tìm thấy để bảo vệ các protein da, đặc biệt là collagen. [1]

Tôi có thêm một đề nghị dinh dưỡng cho bạn, và ngay cả khi bạn là người ăn kiêng hay người bận rộn nhất hành tinh, việc bổ sung chế độ ăn uống của bạn thật dễ dàng, bạn sẽ không có lý do gì. Và tiếp tục nhắc nhở bản thân về khoản thanh toán — làn da trẻ trung…

2. Collagen dạng nước

Hãy bắt đầu với những khẩu súng lớn: Trong một nghiên cứu lớn gần đây, [2] phụ nữ dùng 50ml thương hiệu collagen peptide thủy phân mỗi ngày một lần trong 12 tuần trải qua sự gia tăng đáng kể mật độ collagen và độ săn chắc da. Sau 60 ngày, chúng đã giảm đáng kể tình trạng khô da và độ sâu nếp nhăn. Ngoài ra, mức sản xuất procollagen (tiền thân của cơ thể collagen) ở những phụ nữ này tăng vọt.

Các peptide collagen thủy phân có sẵn dưới dạng thủy phân collagen – một dạng gelatin. Gelatin là protein collagen có nguồn gốc chủ yếu từ xương của động vật. Đó là một trong những lý do đã có một sự đổi mới lớn về lợi ích cho nước dùng xương.

Nhưng nếu bạn không nấu sôi xương trong nhà bếp, bạn có thể thử thủy phân collagen dưới dạng bột dễ dàng hòa tan trong nước lạnh hoặc các thức uống khác như nước trái cây hoặc sinh tố. Nó cũng có sẵn ở dạng bổ sung có thể là bột hoặc chất lỏng – như trường hợp với thương hiệu được sử dụng trong nghiên cứu tôi đã đề cập ở trên. (Bạn có thể nhấp vào liên kết nghiên cứu để có được tên thương hiệu nếu bạn quan tâm.)

Các peptide collagen thủy phân không gel như gelatin do đó dễ tiêu hóa hơn. Vì lý do này, nó được cho là một dạng collagen sinh học rất tốt mà cơ thể bạn có thể nhanh chóng hấp thụ và đưa vào sử dụng ngay lập tức.

Nó cũng cung cấp glycine, proline và lysine – các axit amin theo yêu cầu của cơ thể để xây dựng các mô khỏe mạnh.Những khối xây dựng quan trọng này cho mô liên kết được tìm thấy trong hầu hết các nguồn protein khác nhưng với số lượng thấp hơn nhiều. Bạn có thể không biết điều đó, nhưng collagen cũng quan trọng đối với các khớp xương, cơ và xương của bạn vì nó phù hợp với làn da của bạn!

Có những thương hiệu của hydrosolate collagen bạn có thể tìm thấy trực tuyến xác minh sản phẩm của họ đến từ cỏ nuôi và bò nuôi con người, và đó sẽ là đề nghị duy nhất của tôi.

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/shop/nuoc-uong-collagen-gold-forte-gia-bao-nhieu-tien-1-lieu-trinh/

3. Tẩy tế bào chết để kích hoạt

Tôi biết tẩy tế bào chết là tốt cho làn da của tôi, nhưng là một hoài nghi về chỉ có bao nhiêu tác động nó có thể có cho đến một chuyến thăm spa gần đây. Đối với ngày của mẹ năm nay, con gái tôi, người làm việc tại một salon cao cấp, tặng tôi một thẻ quà tặng cho một khuôn mặt. Và sự khác biệt trong làn da của tôi giống như đêm và ngày.

Trên đường về nhà từ cuộc hẹn, tôi không thể ngừng chạm vào mặt mình. Tôi không thể nhớ lại một thời gian khi làn da của tôi cảm thấy mới mẻ và mịn màng. Tôi đã trở thành một tín đồ và đã là một exfoliater hàng ngày kể từ đó.

Tẩy tế bào chết giúp bắt đầu sản xuất collagen vì tạo ra kích ứng nhẹ cho da của bạn gây ra phản ứng chữa bệnh.Một phần của phản ứng đó là các tế bào nguyên bào sợi bắt đầu tổng hợp các sợi collagen. Tẩy tế bào chết cũng làm tăng doanh thu tế bào trong da của bạn, mà làm chậm với lão hóa. Nếu bạn giúp loại bỏ các tế bào chết, bạn làm cho nó dễ dàng hơn cho các tế bào mới hơn để đến bề mặt.

Tẩy da chết có thể dễ dàng như sử dụng một chiếc khăn với một chút áp lực hơn cùng với chất tẩy rửa ưa thích của bạn. Ngoài ra còn có các thiết bị làm sạch bàn chải, miếng tẩy rửa, và sở thích của tôi là tẩy tế bào chết tẩy tế bào chết.

Nếu bạn chọn một chất tẩy rửa tẩy tế bào chết tẩy tế bào chết chỉ đạo rõ ràng của những người có chứa microbeads nhựa. Chất thải nhựa do vi sinh vật gây ra không được lọc ra trong quá trình xử lý nước thải và làm hư hại các hệ sinh thái nước, kể cả sinh vật biển.

Thay vào đó, hãy sử dụng vật liệu tự nhiên. Một số chất tẩy tế bào chết tự nhiên được sử dụng trong các sản phẩm bao gồm natri barcarbonate, bột ngô, bột yến mạch, đường và vỏ hạt đất hoặc hố trái cây. Nó cũng giúp để tìm một chất tẩy rửa chà có chứa axit salicylic (xảy ra tự nhiên trong thực vật) để đẩy nhanh doanh thu tế bào.

SHARE