Tìm hiểu sâu về chiếc đồng hồ Omega cổ Constellation

Tìm hiểu sâu về chiếc đồng hồ Omega cổ Constellation. Đồng hồ Omega cổ Constellation có một sự ra đời và phát triển gắn chặt với thương hiệu Omega của nó cho tới bây giờ giá trị của những chiếc  đồng hồ Omega Constellation cổ vẫn không hề thấp

là chiếc đồng hồ mà về cơ bản đã bắt đầu tất cả cho tôi. Niềm đam mê dành cho đồng hồ. Một số thân nhân của tôi đã có (và có) một chòm sao Omega và đó là những chiếc đồng hồ đã khiến tôi quan tâm đến đồng hồ ngay từ đầu. Tôi thừa hưởng một Chòm sao Omega cổ điển đẹp từ năm 1968 mà tôi thực sự yêu mến vì nó đã được trên cổ tay của ông tôi trong hơn 40 năm (trên cơ sở hàng ngày). Tôi cũng đã mua một số đồng hồ Constellation bản thân mình cũng như trong những năm qua.

Vì vậy, đó là khoảng thời gian tôi cung cấp cho các chòm sao Omega cổ điển một chút sự chú ý rất xứng đáng ở đây trên đồng hồ Fratello. Một vài tháng trước, chúng tôi (Bert Buijsrogge và tôi) đã đến thăm một nhà sưu tầm các chiếc đồng hồ Omega Constellation và Longines Conquest hiếm hoi và cổ điển và quyết định chụp ảnh trên cả hai bộ sưu tập. Tất cả các mô hình Omega Constellation cổ điển mà bạn sẽ thấy trong bài viết này được làm bằng vàng và có vòng tay dệt vàng Milan này. Chỉ vì chủ nhân yêu họ bằng cách này. Mặc dù một số chiếc đồng hồ Omega Constellation đã được chuyển giao theo cách này, họ cũng đi vào vòng tay hạt gạo vàng và dây da.

DSC_7387

Sự ra đời của những chiếc đồng hồ Omega Constellation

Đồng hồ Omega Constellation đã từng là kỳ hạm trong bộ sưu tập Omega. Gia đình đặc biệt này trong bộ sưu tập của họ có niên đại từ năm 1952 và theo ấn phẩm hành trình xuyên thời gian của Omega (2007) là do bộ sưu tập Centenary được sản xuất hạn chế của họ rất cao theo yêu cầu của khách hàng. Trung tâm kỷ niệm Omega năm 1948 này kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của công ty Omega và là chiếc đồng hồ chronometer tự động đầu tiên của họ. Nó không được sản xuất hàng loạt nhưng nhu cầu về chúng quá cao, Omega quyết định tạo ra một dòng đồng hồ chronometer tự động mới vào năm 1952: Constellation.

Các mô hình Omega Constellation đầu tiên có chuyển động bội thu và điểm đánh dấu giờ hình kim cương đặc biệt. Những chiếc đồng hồ trong bức ảnh trên cũng có các điểm đánh dấu hình kim cương trên các mặt đồng hồ có hình bánh của chúng. Các tay Dauphin đã được sử dụng cho đến cuối những năm 1960.

Sau một vài năm, khoảng năm 1955, phong trào bội thu cỡ nòng 354 của Omega với xếp hạng thời gian chronometer được thay thế bằng loạt tầm cỡ 50x. Phong trào này có một cánh quạt bình thường và có nhiều phiên bản (ngày / không có ngày). Năm 1959, các phong trào này đã thành công bởi các gia đình có phong độ 55x (không có ngày) và 56x (ngày). Lưu ý rằng một số chuyển động này cũng được sử dụng trong các mô hình Seamaster, nhưng chỉ trong những trường hợp rất hiếm, chúng được chứng nhận theo thời gian. Một trong những nguồn tài nguyên trực tuyến tốt nhất về chủ đề này là blog của Bộ sưu tập Constellation Omega bởi Desmond . Ông cũng có một cái nhìn tổng quan tốt đẹp của các mặt đồng hồ và trường hợp khác nhau đã được sử dụng trong bộ sưu tập Constellation.

Những năm 1970 và sau đó ..

Theo quan điểm của tôi, chiếc đồng hồ Omega Constellation cổ điển là thú vị nhất từ năm 1952 đến 1970. Các vỏ máy có hình dáng thanh lịch, lugs lạ mắt, thân răng 10 mặt, chuyển động màu đồng đẹp và mặt đồng hồ phong phú Những năm 1970. Có một số mô hình ‘mang tính biểu tượng’ đẹp trong đó chẳng hạn như hình chữ nhật Constellation Marine Stardust với một mặt số làm bằng thạch anh aventurine. Nhưng nói chung, bạn có thể nói rằng họ không thở cùng lớp với những mô hình trước đó.

Chòm sao OmegaBạn thực sự có thể nói rằng bộ sưu tập Constellation Omega mất một chút hướng trong những năm đó. Hàng chục mô hình khác nhau, hình dạng trường hợp và như vậy. Mãi đến năm 1982, nơi hàng đầu của thương hiệu đã được tái phát minh. Trong năm đó, Chòm sao Omega ‘Manhattan’đã được giới thiệu. Thiết kế mới này với bốn móng vuốt ấn vào tinh thể, một vòng đeo tay và chronometer tích hợp (cũng cho các mô hình thạch anh, có tiêu chuẩn khác nhau cho chứng nhận chronometer của chúng), được thiết kế bởi Carol Didisheim và vẫn còn trong bộ sưu tập. Mặc dù thiết kế đã được cập nhật trong những năm qua, thiết kế ban đầu năm 1982 vẫn rõ ràng đang được theo dõi. Dòng Omega Constellation hiện tại không được coi là hàng đầu của họ nữa, nó là một chiếc đồng hồ rất phổ biến ở một số quốc gia (ví dụ như Trung Quốc và Ấn Độ). Gần đây Omega thậm chí còn giới thiệu lại chiếc bánh pan-pan cho phiên bản giới hạn Constellation.

Giá đồng hồ Omega cổ Constellation

Nếu bạn đang ở trong thị trường để mua một đồng hồ Omega cổ Constellation, có một số điều bạn phải tính đến. Một trong số đó là nó là một chiếc đồng hồ nhỏ cho các tiêu chuẩn ngày nay. Với đường kính xấp xỉ. 34mm nó khá nhỏ. Nhìn lại, nó đã khá thông minh của Rolex để tạo ra đồng hồ rolex Oyster Perpetual Day-Date (ref.1803) của họ trong 36mm, như được coi là bình thường trong một thời gian dài trong khi 34mm được coi là nhỏ cho 10-15 năm nay. Kể từ khi tôi đề cập đến ngày Rolex Day-anyway, nó là thú vị để biết rằng một vàng đầy đủ cổ điển Omega Constellation với vòng đeo tay vàng là đắt hơn một chút trong những ngày so với ngày Rolex ngày 1803. Mặc dù Omega Constellation Grand Luxe trên vàng Vòng đeo tay Reinhor lấy nhiều hơn số ngày vàng trung bình trong vòng tay Tổng thống, hầu hết các chòm sao vàng vẫn rẻ hơn so với ngày vàng.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Omega Constellation cổ điển đã tăng lên trong những năm qua. Vui lòng bỏ qua giá bạn có thể đã thấy trong danh mục OmegaMania 2007, vì có vẻ như có rất nhiều ‘không khí’ trong giá một số đồng hồ bán đấu giá được lấy. Một chút cảm giác thông thường và sự giúp đỡ của chợ như Watchrecon.com , Chrono24.com và nhiều diễn đàn bán hàng sẽ cho bạn thấy rằng bạn có thể có một vàng đẹp Omega Constellation với giá khoảng $ 3000 USD. Đối với một chòm sao vàng tốt đẹp (Deluxe) với những viên kim cương lớn hình giờ đánh dấu giá sẽ cao tất nhiên. Nếu bạn muốn có một Chòm sao Omega trên vòng đeo tay bằng vàng, như được mô tả trong bài viết này, giá có thể tăng gấp đôi. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng đó là tất cả về điều kiện!

Mặc dù Omega có thể phục vụ rất nhiều đồng hồ cổ điển của họ, có một tầm cỡ 354 (bumper), 50x, 55x hoặc 56x dịch vụ sẽ có giá bạn. Omega là minh bạch trong các giá dịch vụ. Hãy xem giá dịch vụ bảo trì hoàn chỉnh này trên trang web của Omega và bạn sẽ có chỉ dẫn về chi phí. Các calibres được đề cập là trong thể loại thứ 4 (calibres rất cũ). Một đại tu hoàn chỉnh của chiếc đồng hồ đang được thực hiện trên ước tính mặc dù.

SHARE