5 thực phẩm gây hại cho răng bé yêu

Các mẹ vẫn luôn biết rằng các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo sẽ gây sâu răng cho bé thế nhưng còn nhiều loại thực phẩm gây hại cho răng bé yêu nữa mà chắc hẳn các mẹ chưa để ý! Hãy cùng lamdep.info tìm hiểu thêm để tránh cho bé nhé!

1. Đá lạnh

Chắc hẳn các mẹ sẽ rất ngạc nhiên rằng tại sao đá lạnh lại xuất hiện trong danh sách 5 thực phẩm gây hại cho răng bé yêu? Chúng không hề chứa đường hay chất làm màu, chất phụ gia. Thế nhưng việc nhai đá hay nhai các vật cứng là thói quen không hề tốt cho răng của bé yêu. Thói quen này sẽ làm hỏng bề mặt răng, hỏng men răng của các bé.

Đá lạnh là một thực phẩm không tốt cho răng
Đá lạnh là một thực phẩm không tốt cho răng

 

2. Cam quýt

Việc để bé ăn quá nhiều thưc phẩm có chứa hàm lược axit cao như cam, quýt.. có thể gây ra việc làm mòn men răng của bé, làm răng của bé trở nên mẫn cảm hơn. Mặc dù một ly nước chanh vào những ngày hè oi nóng có thể khiến các bé vô cùng thích thú, thế nhưng uống quá nhiều thì không tốt chút nào các mẹ ạ! Chúng không những gây hại cho răng mà còn có thể làm các bé bị loét miệng nữa. Vì vậy các mẹ hãy cho bé uống nhiều nước hoặc uống nhiều loại nước ép khác nhau nhé.

Nước chanh làm mòn men răng của bé
Nước chanh làm mòn men răng của bé

3. Các loại mứt

Các loại mứt hay hoa quả sấy khô luôn là những món ăn vặt yêu thích của các bé. Nhưng những loại thực phẩm đó lại thường khá dính và có thể gây sâu răng cho bé bởi vì chúng sẽ dính lại khá lâu trên răng. Vậy nếu bạn hay cho bé ăn những món ăn nhẹ như vậy, hãy đảm bảo rằng bé luôn đánh răng thường xuyên nhé!

Mứt dính lại trên răng bé sẽ gây sâu răng
Mứt dính lại trên răng bé sẽ gây sâu răng

4. Nước ngọt

Khi các bé uống nước ngọt, vi khuẩn bám trên răng sử dụng đường để tạo ra axit tấn công men răng, bề mặt cứng của răng. Hầu hết các loại nước ngọt có ga, bao gồm soda ăn kiêng, có tính axit và do đó, có hại cho răng của bé. Đồ uống chứa caffein, chẳng hạn như cola cũng có thể làm khô miệng.Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ dễ dàng bị béo phì nữa.Hãy hạn chế bé uống nước ngọt nhé các mẹ!

Nước ngọt không chỉ gây hại cho răng của bé mà còn là nguyên nhân gây béo phì
Nước ngọt không chỉ gây hại cho răng của bé mà còn là nguyên nhân gây béo phì

5. Bim Bim

Một món ăn vặt yêu thích không chỉ của các bé mà còn của chính chúng ta. Thế nhưng, bim bim chứa đầy tinh bột, có xu hướng bị mắc kẹt trong răng của chúng ta. Nếu bạn hay cho bé ăn món ăn nhẹ này, hãy cho bé dùng chỉ nha khoa để loại bỏ tất cả các hạt thức ăn có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám nhé.

Bim bim là một trong những nguyên nhân gây sâu răng cho bé
Bim bim là một trong những nguyên nhân gây sâu răng cho bé

Đó là những thực phẩm gây hại cho răng bé. Các mẹ hãy hạn chế các con sử dụng những thực phẩm này để các con không bị sâu răng tấn công nhé!!! Ngoài ra, các mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về những thực phẩm tốt cho răng miệng của bé ở bài viết sau đây nữa nhé!

>>>>> Xem thêm :  5 loại thực phẩm tốt cho răng của bé

SHARE