Tăng “tuổi thọ” cho kính mắt thời trang bằng mẹo này đây!

Thời trang mới nhất hiện nay – Để kéo dài tuổi thọ cho cặp kính thời trang của bạn hãy bỏ ngay vào túi những mẹo bảo quản siêu hiệu quả này.

>>  Cách chọn “túi xách” thời trang mới nhất hiện nay theo từng dáng người

>> “Lựa chọn” túi xách thời trang mới nhất hiện nay tùy thuộc hoàn cảnh

Dùng dây đeo kính

Để tránh để quên và làm mất kính, hãy trang bị cho chiếc kính của bạn một chiếc dây đeo. Bạn sẽ luôn đeo nó ở cổ khi không dùng và không thể bị mất kính vì để quên hay hư hỏng vì cất trong túi quần.

Lau kính mắt thường xuyên

cach-bao-quan-kinh-mat-3

Ảnh minh họa

Mắt kính bị bám bẩn rất khó chịu, nhưng đừng vội vã dùng giấy ăn hay áo để lau. Giấy và vải có thể dễ dàng làm xước mắt kính. Thay vào đó, hãy luôn mang theo chiếc khăn lau kính mềm để sẵn sàng chùi sạch những vết bẩn khi cần. Tuyệt đối không dùng giấm hay nước tẩy rửa để thấm khăn lau kính, nên dùng nước lau kính chuyên dụng hoặc nước lã.

Thay kính mắt khi cần thiết

Dù bạn bảo quản tốt chiếc kính tới đâu thì sau một thời gian dài sử dụng, chúng cũng cần được thay thế. Nếu bạn nhìn những vật ở xa mờ mờ, đọc chữ không rõ, đã tới lúc đi khám mắt rồi. Những triệu chứng như nhức đầu, đỏ mắt, khô mắt … báo hiệu việc bạn cần đi đo lại kính của mình.

Mua hộp đựng kính

cách bảo quản kính mắt
cách bảo quản kính mắt

Hộp đựng kính mắt giúp bạn bảo vệ chiếc kính của mình khỏi mọi va đập khi không sử dụng. Thay vì chỉ cất kính mắt vào trong túi xách, hãy bỏ chúng vào hộp kính trước đã. Để kính mắt trong hộp đựng kính sẽ giúp bạn bảo vệ được những chiếc kính vủa mình, vừa lâu hỏng vừa chống xước, chống bụi cho kính.

Lưu ý khi sử dụng kính mắt

Dùng 2 tay khi đeo và gỡ kính: Sử dụng một tay có thể gây nên sai lệch gọng và tâm của mắt kính, ảnh hưởng tới tuổi thọ của kính cũng như tới đôi mắt.

Không cầm tay vào mắt kính: Cầm tay vào mắt kính thường làm cho mắt kính bị mờ đi vì mắt kính rất dễ bắt dính dầu và mồ hôi, tay bị bụi bẩn cũng có thể làm cho kính bị trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu…

Học cách chỉnh lại gọng kính

Khi bạn có cảm giác gọng kính bị lệch, đeo không thoải mái, đừng vội nghĩ rằng nó đã hỏng. Sau một thời gian đeo, mọi chiếc gọng kính đều cần được cân chỉnh lại. Bạn hoàn toàn có thể tự nắn gọng kính của mình, hoặc nhờ những người thợ ở cửa hàng kính chỉnh lại.

Nguồn: lamsao.com

SHARE