Tác dụng của collagen trong quá trình giảm cân

Tác dụng của collagen trong quá trình giảm cân. Collagen không chỉ có nguyên tác dụng làm đẹp da mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác nữa trong đó nó hỗ trợ rất lớn cho những ai có ý định giảm cân vừa đẹp dáng lại đẹp da

Collagen giảm sự thèm ăn

Một trong những lý do lớn nhất chúng tôi nhận thấy rằng collagen rất tốt cho những người có chế độ ăn keto là nó giữ cho bạn đầy đủ và hài lòng. Hầu hết mọi người sử dụng chế độ ăn keto để giảm cân , vì vậy ăn ít calo nhưng cảm thấy hài lòng là một mục tiêu lớn. Tuy nhiên, nó không phải là mới mà nói chung protein có liên quan đến lợi ích này. Điều mới là collagen đã được chứng minh trong một số nghiên cứu thậm chí còn tốt hơn so với các protein khác lúc bão hòa hơn.

Collagen đã được chứng minh là giữ cho bạn hài lòng lâu hơn (tối đa 3 giờ) so với whey, casein, soy hoặc whey-GMP. [i] Khi kết hợp với một bữa ăn, nó đã được chứng minh là giúp bạn ăn ít calo hơn.

Với lợi ích này một mình collagen sẽ đã được cấp trên để bổ sung protein khác cho một chế độ ăn uống giảm cân.

Collagen cải thiện thành phần cơ thể

Thông thường trong quá trình giảm cân thói quen thành phần cơ thể có thể thay đổi một cách tiêu cực – có nghĩa là mất khối lượng cơ bắp cho một số giảm cân. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, collagen được chứng minh là vượt trội so với protein whey để duy trì khối lượng cơ khi giảm cân – ngay cả trong chế độ ăn ít protein. [ii] Điều này đặc biệt hữu ích cho những người tiêu thụ một lượng calo thấp trên chế độ ăn kiêng giảm cân.

Ngoài ra, bổ sung collagen đã được chứng minh là làm giảm sự mất khối lượng xương liên quan đến tuổi tác. Nó cũng có lợi cho việc xây dựng khối lượng xương cho vận động viên: khối lượng xương được tăng lên với lượng collagen hấp thụ nếu tập thể dục được bổ sung vào chế độ hàng ngày. [iii] Đối với những lợi ích này trong nghiên cứu này, 6% lượng caloric hàng ngày là collagen.

Có những nghiên cứu bổ sung liên quan đến tế bào mỡ (tế bào mỡ). Tuy nhiên, đây là những nghiên cứu sơ bộ và không có nghiên cứu thêm, chúng tôi không muốn rút ra bất kỳ kết luận nào về collagen có thể liên quan trực tiếp đến những thay đổi trong tế bào mỡ.

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/uong-collagen-dang-nuoc-loai-nao-tot-nhat/

SHARE