Tác dụng của collagen làm thay đổi nội tiết tố

Tác dụng của collagen làm thay đổi nội tiết tố. Vì sự thiếu hụt collagen trong cơ thể khiến cho nội tiết tố thay đổi nên việc bổ sung collagen sẽ giúp cần bằng nội tiết trong cơ thể một cách tốt nhất triệt để nhất

Bạn đã từng nghe về những điều kỳ diệu của collagen cho làn da và tóc của bạn chưa? Có vẻ như collagen được đề xuất như một viện trợ làm đẹp ở khắp mọi nơi trong những ngày này. Nhưng chính xác thì nó là gì và bạn có thực sự cần nó không? Tôi sẽ đi sâu vào chủ đề này – những lợi ích của collagen, loại collagen tốt nhất, và cách nó kết nối với sức khỏe nội tiết tố của bạn. Collagen không có nhiều lợi ích, nhưng chúng ta thường không nghe thấy nó có thể có lợi cho bên trong của chúng ta nhiều như bên ngoài của chúng ta như thế nào.

Collagen chống lão hóa

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong cơ thể chúng ta – cơ bắp, xương, da và gân của chúng ta. Như chúng ta có được sự suy giảm collagen cũ hơn và điều này dẫn đến cả hai da bị chảy xệ, lão hóa và đau nhức ở các khớp và cơ bắp của chúng ta. Chúng ta cần collagen để nhìn và cảm thấy trẻ trung. Khi chúng tôi già đi, tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi cần phải quyết định xem chúng tôi có muốn chơi trò chơi bên trong hay không để chống lại sự lão hóa. Các trò chơi bên trong là cho ăn cơ thể của chúng tôi những gì nó cần để ở trẻ trung, dẻo dai, khỏe mạnh – trong đó bao gồm bổ sung collagen. Tôi biết collagen là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với các loại kem chống lão hóa độc tố, gây rối loạn nội tiết hoặc gây độc tố cho cơ thể của bạn như Botox, làm tổn thương chức năng gan của bạn.

shutterstock_141411376-300x200

Tác dụng của collagen với nội tiết tố

Tuy nhiên collagen cũng có những lợi ích khác mà không được công bố rộng rãi, bao gồm cả lợi ích cho sức khỏe nội tiết tố của bạn.

Collagen là một nguồn axit amin tuyệt vời (arginine, glutamine, glycine và proline). Chúng ta cần axit amin để tạo ra các mức kích thích tố lành mạnh.
Collagen có thể giúp đỡ các vấn đề sức khỏe đường ruột như hội chứng ruột bị rò rỉ, sửa chữa các lỗ trong ruột và ngăn ngừa phản ứng viêm (và hóc môn nội tiết tố tiếp theo) có thể đến từ thực phẩm đi qua những khoảng trống không tiêu hóa.
Các glycine axit amin là hỗ trợ gan, giúp chức năng gan của bạn để xử lý và loại bỏ thuốc trừ sâu, xenoestrogen, và độc tố tránh được và không thể tránh khỏi khác từ môi trường, thực phẩm, và các sản phẩm chúng tôi sử dụng.
Collagen hỗ trợ chức năng tuyến giáp khỏe mạnh và bù đắp cortisol (stress hormone) mất cân đối.

Đó là câu trả lời cho việc thắc mặc uống collagen có làm thay đổi nội tiết tố không?

Collagen so với gelatin

Bạn có thể đã nghe các điều khoản collagen và gelatin được sử dụng thay thế cho nhau. Đó là bởi vì gelatin thực sự là một phần của collagen. Khi collagen được hâm nóng – hãy nói khi bạn đang làm súp gà, hoặc nước dùng xương – nó bị phá vỡ để trở thành gelatin. Chúng có cấu tạo và lợi ích dinh dưỡng rất giống nhau, bởi vì chúng đến từ cùng một nguồn, tuy nhiên gelatin là cách chúng ta có thể dễ dàng có được những lợi ích nhất của collagen. Trừ khi được thực hiện dưới hình thức bổ sung nguyên liệu, nấu collagen là cách dễ nhất để ăn và hấp thụ lợi ích của nó.

Làm nước dùng xương là cách yêu thích cá nhân của tôi để làm điều này (xem bên dưới), nhưng bạn có thể nướng toàn bộ gà, gà tây, vịt hoặc thịt bò hoặc thịt cừu doanh – sau đó bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích của gelatin từ bao gồm xương, gân và dây chằng có chứa collagen. Một lựa chọn khác là mua gelatin bột và thêm vào smoothies.

Cách tốt nhất để có được những lợi ích của collagen và gelatin

Có rất nhiều chất bổ sung có sẵn trên thị trường để lựa chọn. Hãy tìm một sản phẩm pha trộn collagen, MSM và Vit C để có kết quả tốt nhất. Hãy chuẩn bị để có nó cho đến 3 tháng trước khi bạn thấy kết quả.

Tôi khuyên bạn nên uống nước luộc xương. Nó là hormone cân bằng và siêu dinh dưỡng. Tôi uống nó mỗi đêm vì nó cũng là một giấc ngủ ngon. Công thức riêng của tôi rất đơn giản , nhưng bây giờ bạn cũng có thể mua nước dùng xương tươi trực tuyến để giao hàng hoặc mua nó từ cửa hàng thực phẩm tự nhiên của bạn hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên .

Cuối cùng, bạn có thể mua một loại bột gelatin và thêm nó vào sinh tố – nguồn protein tuyệt vời và cung cấp cho bạn các khối xây dựng sinh học để tạo ra collagen.

Luôn luôn nhớ rằng, một khi bạn có thông tin đúng về cách cơ thể của bạn thực sự hoạt động, bạn có thể bắt đầu thực hiện các lựa chọn sức khỏe mà cuối cùng bắt đầu làm việc cho bạn! Bạn có thể làm được điều này – khoa học của cơ thể bạn ở bên cạnh bạn!

SHARE