Sử dụng NLP để nuôi dạy con cái đi đúng hướng và hiệu quả

Tại sao một công cụ quyền năng như NLP có thể giúp bạn nuôi dạy con cái một cách hoàn thiện và phát triển tư duy cho trẻ nhỏ thật là tuyệt vời. Cùng mình tìm hiểu thứ ngôn ngữ tư duy quyền năng này nhé.

Ý thức định hướng

Con bạn có tiếp thu đủ với ý thức định hướng của mình không? Hoặc chúng luôn được hướng dẫn theo ý muốn của phụ huynh, giáo viên, truyền hình hay mạng xã hội.

Trẻ em tập thể dục tự do sẽ có xu hướng tự mình đưa ra quyết định, trong khi những đứa trẻ học theo cách có xu hướng nhìn ra ngoài để tìm hướng đi. Nó thường tốt cho trẻ em trải nghiệm cả hai chiến lược sống, để chúng có thể chọn bất kỳ chiến lược nào phù hợp với hoàn cảnh.

Những điều đơn giản như ăn một bữa ăn cân bằng mỗi ngày – Họ có làm điều đó ngoài ý muốn hay không bắt buộc? Học cách làm những việc ngoài ý chí miễn phí, sẽ giúp trẻ em kiểm tra phương pháp ra quyết định với các nhiệm vụ cuộc sống hàng ngày.

Con bạn có thể đưa ra quyết định từ tư duy logic mà chúng có thể chủ động đưa ra quyết định của bản thân. Khi họ chơi ngoài ý muốn, họ sẽ có xu hướng biết về từng khoa ra quyết định.

Bằng cách chơi với các khoa khác nhau của việc ra quyết định, trẻ sẽ từ từ phát triển khoa nào để sử dụng, khi nào?

Sau đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng lý do cô ấy không giữ chiếc túi trên bàn khi cô ấy đi học về là vì đứa trẻ đang bị cuốn hút bởi cảm giác khi xem phim hoạt hình rằng logic đó là thất bại!

Khi cha mẹ huấn luyện trẻ đưa ra quyết định bằng logic (Ví dụ: không để sách bị phân tán sau khi làm việc ở nhà sẽ giúp bạn sẵn sàng đến trường nhanh chóng vào ngày hôm sau), vô thức chúng có thể huấn luyện trẻ không được tiếp xúc với / cảm xúc của chính mình.

Có đủ cơ hội trong nhà bạn, để con bạn thực hiện tất cả các khoa (Logic / Trực giác / Cảm giác ruột) trong quá trình ra quyết định?

Nếu họ liên tục tuân theo một thói quen bắt buộc áp đặt cho họ phải làm gì, thì có thể họ không chơi tự do với ý thức định hướng của họ.

Nếu họ liên tục trông chờ bạn về những gì họ cần làm trong ngày của họ, thì có một tiềm năng rất lớn ở con bạn, vẫn chưa được khai thác – Ý thức định hướng của chúng.

Trẻ em thường được hướng dẫn bởi màn hình (TV / Máy tính bảng / Điện thoại di động) mà chúng có quyền truy cập trong cuộc sống, cũng có thể bị phân tâm khỏi ý chí tự do và các chương trình chạy trên màn hình có thể ra lệnh cho thói quen hàng ngày, sở thích của chúng trong cuộc sống.

Kỹ năng ra quyết định của trẻ nhỏ

Trẻ em cũng bị gánh nặng bởi ngày càng nhiều việc nhà ở trường, sẽ bị giới hạn thời gian rảnh để chơi với ý chí tự do. Rèn luyện cho trẻ nhỏ ý thức về kỹ năng ra quyết định của chúng sẽ giúp hình thành thói quen chủ động trong mọi vấn đề, nhưng vấn đề này cần phải được kiểm soát trong khả năng của các bậc phụ huynh để giúp trẻ nhỏ có những quyết định đúng đắn hơn hay biết cách đứng lên từ những sai lầm mà chúng gây ra.

Khi trẻ chơi với ý thức định hướng, chúng sẽ ngày càng tự tin hơn về cách chúng đưa ra quyết định và những gì chúng muốn làm trong cuộc sống của chúng.

Do đó, có một số thời gian trong cuộc sống của họ, nơi họ tự do khám phá mọi thứ theo ý muốn của mình, không có sự thiên vị từ cha mẹ trong kế hoạch hoạt động của họ có thể giúp họ tìm hiểu về bản thân và điểm mạnh, điểm yếu, ưu tiên trong cuộc sống.

Khi điều này xảy ra một cách thoải mái, Trẻ em có thể phát triển ý thức mạnh mẽ về bản thân và hướng nội tâm đến những gì chúng muốn trong cuộc sống nhờ NLP.

SHARE