So sánh thiết bị bếp ga công nghiệp và bếp điện công nghiệp

So sánh thiết bị bếp ga công nghiệp và bếp điện công nghiệp. Đây là 2 thiết bị bếp công nghiệp được các nhà hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy 2 loại bếp này thì loại nào tốt hơn nên sử dụng hơn?

Trong nhiều năm, một trong những cuộc tranh luận lớn giữa những người trong ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm đã qua thiết bị nhà máy điện chạy bằng khí đốt . Trong khi khí truyền thống là người chiến thắng cuộc đấu tranh đó, bằng chứng là phần lớn các nhà hàng chọn sử dụng nó, điện có một số tín đồ chết cứng sẵn sàng đứng lên vì nguồn của họ.

Mặc dù khí là một kết luận bỏ qua đối với nhiều người vì những lợi ích mà nó cung cấp, có rất nhiều “ưu” cho nhiệt điện. Với hầu hết các thiết bị nấu ăn có sẵn trong cả hai phiên bản khí và điện, các cuộc tranh luận bây giờ vượt xa cho dù đó là một bếp gas hoặc bếp điện cung cấp các tính năng mà bạn muốn. Chúng tôi sẽ chia nhỏ ưu và khuyết điểm của từng tùy chọn bên dưới.

Giá điện so với giá gas hiện nay

Một trong những lý do chính của khí là phổ biến hơn trong nhà bếp thương mại là nó thường rẻ hơn so với điện khi bạn so sánh bao nhiêu nhiệt mỗi người có thể sản xuất cho mỗi đô la. Nhiệt độ khí được đo bằng Đơn vị nhiệt Anh (BTU), trong khi nhiệt điện được đo bằng kilowatts (kW). Để so sánh công suất đầu ra nhiệt tương đương, chúng ta phải chuyển đổi sản lượng nhiệt của kilowatt thành BTU. Sử dụng tỷ lệ chuyển đổi 1 kilowatt bằng 3,412 BTU / giờ 6 , biểu đồ sau đây liệt kê lượng nhiệt trong BTU một đô la của mỗi nguồn nhiệt thông thường sẽ cung cấp.

Nguồn nhiệt BTU / Đô la
NG 59,468,82
LP 44.607,84
Điện lực 34.120,00

Dựa trên dữ liệu của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) từ tháng 8 năm 2016, giá trung bình quốc gia 1 của một nghìn feet khối khí thiên nhiên là 17,62 đô la. Giá cả thường xu hướng giảm xuống 2 trong những năm gần đây, với một vài đỉnh trong những năm có nhu cầu cao, khi việc thăm dò và sản xuất đã tăng cung.

Propane, được sử dụng bởi các thiết bị nhà hàng được ghi nhận là “LP”, cũng đã trải qua sự ổn định giá và giảm khi các nhà đầu cơ đã tách giá trị của nó khỏi dầu thô. Đối với tháng 10 năm 2016, giá propan 3 ở Hoa Kỳ trung bình $ 2,04 cho mỗi gallon.

EIA cũng báo cáo mức trung bình toàn quốc về điện trong năm 2014 là khoảng 10 xu cho mỗi kilowatt giờ đối với các khách hàng thương mại. Giá điện 4 đã được khá ổn định ở hầu hết các khu vực, mặc dù giá đã tăng đều như các quy định môi trường mới và các yếu tố khác đã làm tăng chi phí sản xuất. Dữ liệu EIA cho thấy giá bán lẻ trung bình hàng năm của quốc gia là 5 kWh điện cho khách hàng thương mại đã tăng từ 10,12 trong năm 2012 lên 10,70 vào năm 2016.

Khí tự nhiên cung cấp khoảng 1,03 triệu BTU mỗi nghìn feet khối, trong khi một kilowatt giờ điện có khả năng sản xuất 3,412 BTU. Một gallon propan ít phổ biến hơn, thường được bán dưới dạng LPG ở Mỹ, có tiềm năng 91.000 BTU. Vì vậy, để so sánh táo với táo, chúng ta cần phải hiểu rằng 301 kilowatt giờ, 11,3 gallon propane, và một nghìn feet khối khí là bình đẳng về sức nóng, làm cho nó có thể so sánh giá cả cho mỗi. Chi phí trung bình cho điện ở mức 10 cent cho mỗi kilowatt giờ sẽ là $ 31,42 cho cùng một công suất sưởi ấm như là $ 10.44 giá trị của khí tự nhiên sẽ cung cấp. Tỷ lệ propane sẽ là khoảng $ 23.05 cho cùng một lượng nhiệt.

Sự khác biệt giữa chi phí điện và khí đốt tự nhiên có thể không đủ để thuyết phục một đầu bếp tại nhà chuyển từ bếp điện sang bếp gas đắt tiền hơn và trả tiền cho các đường dây gas chạy đến nhà của họ. Xét cho cùng, có bao nhiêu triệu BTU đầu bếp nhà trung bình sử dụng trong một tháng? Tuy nhiên, so sánh đó cho thấy một sự khác biệt rất lớn cho một nhà bếp thương mại.

Có nói rằng, chúng ta hãy nhìn vào nơi mà thiết bị nhà hàng điện đi ra phía trước.

Lợi ích của thiết bị bếp điện công nghiệp

bep-dien-cong-nghiep

 

  • Thiết bị này thường rẻ hơn và dễ cài đặt hơn, vì nó thường bao gồm việc cắm phích cắm vào ổ cắm, mặc dù một số thiết bị sẽ cần phải được cung cấp cho nguồn cung cấp của tòa nhà của bạn.
  • Điện nói chung là hiệu quả hơn so với khí, vì tất cả năng lượng đến được chuyển đổi trực tiếp thành nhiệt. Với khí, một số nhiệt được gửi lên ống khói.
  • Lò nướng điện có xu hướng nấu chín đồng đều hơn so với lò nướng bằng gas.
  • Có một số cuộc tranh luận về điều này, nhưng có nhiều nghiên cứu cho thấy có ít nhiệt thoát ra trong quá trình hoạt động từ các nguồn điện, điều này có nghĩa là một nhà bếp mát hơn và các hóa đơn HVAC thấp hơn.
  • Không giống như với khí, về cơ bản không có nguy hiểm bạn sẽ có một rò rỉ điện có thể đưa khói độc vào nhà bếp và khu vực ăn uống của bạn.

Ưu điểm của thiết bị bếp gas công nghiệp

bep-gas-cong-nghiep

 

  • Núm điều khiển trực tiếp luồng khí và do đó, cường độ của ngọn lửa, vì vậy bạn có thể kiểm soát chính xác hơn mức độ nóng của mỗi mắt. Điều đó sẽ mang lại nấu ăn dễ dàng hơn và phù hợp hơn.
  • Với khí, ngọn lửa sáng ngay lập tức và bắt đầu tạo ra nhiệt, có nghĩa là không chờ đợi một nguyên tố nóng lên như với thiết bị nấu ăn bằng điện.
  • Cúp điện thường không gây rắc rối cho các thiết bị gas, vì vậy bạn có thể tiếp tục phục vụ khi nhà bếp điện đóng cửa.
  • Vì ngọn lửa tắt ngay lập tức khi điều khiển được chuyển sang “Tắt”, các thiết bị này nguội nhanh hơn so với các thiết bị điện của chúng. Điều đó có nghĩa là ít môi trường xung quanh được tạo ra trong thời gian nhàn rỗi.
  • Nhờ cách nhiệt lan tỏa ra nhiều hơn từ việc di chuyển ngọn lửa, thiết bị nhà hàng khí đốt làm nóng đáy và hai bên chảo. Điều đó có nghĩa là nó hoạt động nhanh hơn.
SHARE