Nhược điểm lớn nhất khi đi du học nước ngoài

Du học có nhiều lợi thế , nhưng đối với một số người, có thể có một số nhược điểm của việc đi du học và bạn nên biết về chúng! 

Du học không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó đang vượt qua những thách thức đó và giải quyết những vấn đề đó, điều đó sẽ có tác động lớn nhất đến bạn, giúp bạn tự tin và giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Đi làm điều dưỡng tại Đức có khổ không Lương bao nhiêu tiền (1)

Bạn sẽ chỉ có một mình

Xã hội của chúng ta ngày càng kết nối nhiều hơn và nhờ có Skype, WhatsApp và Social Media, bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng hơn một chút với gia đình và bạn bèĐiều đó vẫn không có nghĩa là việc đi du học ở nước ngoài cách xa nửa vòng trái đất sẽ dễ dàng hơn. 

Du học rất khó khăn vì mọi thứ đều mới mẻ và bạn không có mạng lưới an toàn quen thuộc của bạn bè và gia đình. Đặc biệt là vào đầu, bạn có thể cảm thấy buồn và nhớ nhà. Điều này là hoàn toàn bình thường, nhưng có một số lời khuyên chống lại nỗi nhớ nhà sẽ giúp bạn thoát khỏi trò đùa và tận dụng tối đa thời gian của bạn ở nước ngoài.

Không có gì là miễn phí cả

Một bất lợi lớn khác của du học có thể là chi phí. Du học có thể tốn kém. Chi phí du học sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành, trường đại học và quốc gia hoặc thành phố bạn chọn. Hãy nhớ rằng nhiều quốc gia không cho phép một sinh viên nước ngoài làm việc, vì vậy bạn cần có đủ tiền trước khi bạn đi du học / năm hoặc có người ở nhà hỗ trợ bạn. Hãy tự hỏi nếu bạn có đủ khả năng để đi du học.

Sốc với văn hóa ngược

Khi bạn đi du học bạn chỉ nghĩ về thời gian bạn sẽ đi ra nước ngoài. Nhưng bạn đã quên rằng một ngày nào đó bạn sẽ phải trở về quê hương. Có thể khó sống ở một quốc gia khác như trở về với chính bạn. Cảm giác này được gọi là sốc văn hóa ngược. Bạn sẽ thay đổi trong thời gian ở nước ngoài và trở lại như một người khác (hy vọng). Nhưng những nơi và người trở về nhà cũng vậy. Thời gian sẽ không ở yên, chỉ vì bạn không ở đó và đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị loại trừ trong nhóm bạn cũ hoặc cảm thấy không quen thuộc ở quê hương của bạn.

Trên đây là những nhược điểm khi đi du học nước ngoài mà bạn cần lưu ý để chuẩn bị tốt hành trang cho riêng mình trước khi có ý định đi du học nước ngoài nhé. Chúc bạn thành công!

SHARE