Nguồn gốc của bàn cafe gỗ là gì?

Những chiếc bàn cafe gỗ thường được thiết kế nhỏ gọn và có chiều cao thấp hơn bình thường. Với những đặc điểm này, bạn có thắc mắc là chúng từ đâu mà ra hay không?

Description: https://thuongthuong.vn/images/products/2017/11/22/original/bo-cafe-ghe-gap-nhua-3-la-hinh1_1511343847.jpg

Nguồn gốc của bàn cafe gỗ là gì?

Ở châu Âu, những chiếc bàn đầu tiên được thiết kế đặc biệt và được gọi là bàn cà phê, dường như đã được sản xuất tại Anh trong thời kỳ cuối Victoria .

Ghế và bàn cà phê trong phòng khách sạn

Theo danh sách trong Nội thất Victoria của RW Symonds & BB Whineray và cả trong cuốn sách về cuộc sống nội thất tiếng Anh của Edward T. Joy, một chiếc bàn được EW Godwin thiết kế năm 1868 và được William Watt, và Collinson và Lock sản xuất với số lượng lớn , là một bàn cà phê. Nếu điều này là chính xác, nó có thể là một trong những sản phẩm được sản xuất sớm nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, các nguồn khác chỉ liệt kê nó dưới dạng “bảng” để điều này có thể được nêu một cách phân loại. Khác xa với một cái bàn thấp, cái bàn này cao khoảng hai mươi bảy inch.

Bàn cà phê sau này được thiết kế dưới dạng bàn thấp và ý tưởng này có thể đến từ Đế chế Ottoman , dựa trên những chiếc bàn được sử dụng trong vườn trà. Tuy nhiên, vì phong cách Anh-Nhật phổ biến ở Anh trong suốt những năm 1870 và 1880 và các bảng thấp là phổ biến ở Nhật Bản , đây dường như là một nguồn có khả năng tương đương cho khái niệm về một bảng thấp dài.

Bàn cafe gỗ từ sau thế kỷ 19 có gì đặc biệt?

Từ cuối thế kỷ 19 trở đi, nhiều bàn cà phê sau đó được sản xuất theo phong cách trước đó do sự phổ biến của sự hồi sinh, vì vậy hoàn toàn có thể tìm thấy bàn cà phê theo phong cách Louis XVI hoặc bàn cà phê theo phong cách Georgia , nhưng dường như không có bằng chứng nào về bàn thực sự được làm như một bàn cà phê trước thời điểm này. Joseph Aronson viết vào năm 1938 định nghĩa một bàn cà phê là “Bàn rộng thấp hiện được sử dụng trước ghế sofa hoặc đi văng. Không có tiền lệ lịch sử …”, cho thấy bàn cà phê là sự phát triển muộn trong lịch sử đồ nội thất. Với sự sẵn có ngày càng nhiều của các máy truyền hình từ những năm 1950 trở đi, bàn cà phê thực sự trở thành của riêng chúng vì chúng đủ thấp, ngay cả với cốc và ly trên chúng, không làm cản trở tầm nhìn của TV.

Xem thêm >> mẫu bàn ghế quán cafe sang trọng tuyệt đẹp 2019

Ngoài ra, việc sử dụng các bảng tương tự đã được ghi lại trong thời kỳ Hy Lạp cổ đại, sau cuộc chinh phục của người La Mã ở Đông Bắc Châu Phi.

Có một lý thuyết của Koa Stephens, nhà sản xuất đồ nội thất và nhà lý thuyết, rằng hình dạng và kích thước tiêu chuẩn hiện tại có liên quan trực tiếp đến các bảng đồng thau của Bedouin và Ma-rốc. Lưu ý rằng, “Có thể không phải ngẫu nhiên mà nó được gọi là bàn cà phê vì đây là những người đã mang cà phê đến thế giới phương Tây.” Lý thuyết này kêu gọi sự ủng hộ của nó đối với sự gia tăng phổ biến của tấm thảm phương Đông đến từ cùng khu vực trong cùng thời đại với sự ra đời của bàn cà phê.

SHARE