Làm sao để nói tiếng Đức căn bản trôi chảy nhất

Số lượng người Việt Nam đi du học Đức, sinh sống và làm việc ở đây là ngày càng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giao tiếp tiếng Đức căn bản một cách thật trôi chảy.

Chính sách định cư tại Đức 2019 sau du học cần những gì (2)

Thông thường, phải cần ít nhất 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Đức để một người có thể thật sự hiểu và nói tiếng đức căn bản trôi chảy được. Dưới đây là một số lưu ý khi học tiếng Đức để có thể giao tiếp trôi chảy khi đi du học Đức.

Đừng học ngữ pháp – hãy học tiếng Đức phổ thông

Đừng chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp, kể cả khi mới bắt đầu học tiếng Đức cũng thế. Nếu nghĩ rằng khi mới bắt đầu học cần học thật vững ngữ pháp là tốt, thì thật sự bạn đã nhầm rồi. Bạn nên nghe và nói thường xuyên để có phản xạ ngôn ngữ được rèn luyện nhiều, dần dần thì vốn tiếng Đức của bản sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

Để có thể nói tiếng Đức căn bản trôi chảy thì bạn nên lắng nghe những đoạn hội thoại, những bài tiếng anh giao tiếp, hay xem những vi deo bằng tiếng Đức. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học tiếng Đức thì tốt nhất bạn nên nghe những cuộc nói chuyện của người bản ngữ trong đời sống hằng ngày.

Làm mới vốn từ vựng

Học tiếng Đức cũng giống như học tiếng Anh vậy, càng có nhiều vốn từ vựng thì việc học tiếng Đức của bạn càng tốt. Vì bạn học trong một khoảng thời gian ngắn, nên việc nâng cao vốn từ vựng là điều thật sự rất cần thiết. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể truyền tải ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng đức nhanh về một lĩnh vực nào đó, từ vựng là cái đầu tiên mà bạn cần phải nắm được.

không bao giờ ngừng học

Đừng bao giờ ngừng học, không chỉ riêng học tiếng Đức mà bất kỳ môn học nào cũng vậy. Nếu muốn đạt hiệu quả thì bạn cũng cần phải có một phương pháp và phân bổ thời gian thật khoa học.

Nếu như bạn không thể tự học, hay muốn tìm cho mình một môi trường để có thể học tiếng Đức và rèn luyện khả năng nói tiếng Đức căn bản trôi chảy cho mình thì có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi nhé!

SHARE