Làm sao để tủ đựng văn phòng phẩm trở nên gọn gàng

Hiện nay hầu hết mọi công ty đều phải sử dụng văn phòng phẩm để giúp cho vận hành bộ máy công ty được tốt hơn. Với khối lượng văn phòng phẩm lớn như vậy thì việc vận sử dụng đến tủ đựng văn phòng phẩm là rất cần thiết. Nhưng câu hỏi được đặt ra là làm sao để tủ đựng văn phòng phẩm gọn gàng?

Trong văn phòng có rất nhiều vật dụng khác nhau như hộp bút viết, keo dán, đĩa CD, hồ sơ, kẹp giấy và nhiều thứ lỉnh kỉnh khác và nếu như không biết sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lý thì bạn sẽ biến căn phòng của mình trở nên cực kỳ bừa bộn. Vậy để khắc phục tình trạng này bạn hãy tham khảo bí quyết sắp xếp đồ dùng văn phòng, tủ đựng văn phòng phẩm của Thưởng Thưởng dưới đây.

Dọn dẹp hết rác thải

Trong quá trình làm việc sẽ có phát sinh ra rác thải như giấy tờ in, túi ni lông…hoặc trong tủ đựng văn phòng phẩm với sự hiện diện của những thứ mà bạn không cần dùng đến thì hãy dọn dẹp chúng đi, những thứ không còn cần thiết thì có thể bỏ vào trong thùng rác để đảm bảo văn phòng của bạn lúc nào cũng trong thật gọn gàng.

Phân loại đồ dùng văn phòng phẩm

Công việc này hết sức quan trọng, hãy thiết lập cho mình một nguyên tắc để dễ dàng phân loại từng món đồ dùng với những công dụng khác nhau.

Nhiệm vụ đầu tiên để giúp cho văn phòng trở nên gọn gàng hơn là bạn phải lấy hết các vật dụng văn phẩm phòng ra và sau đó sắp xếp mỗi loại vào từng ngăn tủ để tài liệu, tủ để hồ sơ… một cách thật ngăn nắp.

Làm vệ sinh, trực nhật thường xuyên

Khi có đồ dùng hay một thứ gì đó lộn xộn, không nằm theo đúng vị trí sắp xếp ban đầu thì bạn hãy bỏ chút ít thời gian để sắp xếp chúng lại nhé. Đừng để mọi thứ trở nên rối ren rồi mới bắt đầu công tác dọn dẹp vì như vậy bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và mất rất nhiều thời gian vô ích cho nó. Một văn phòng gọn gàng luôn là nguồn cảm hứng để bạn làm việc được thoải mái và đạt hiệu quả cao.
Một lời khuyên rất quan trọng mà Thưởng Thưởng muốn gửi đến bạn đó là khi mua những loại tủ đựng văn phòng phẩm, tủ đựng hồ sơ, tủ đựng tài liệu… thì bạn nên chọn những loại tủ có nhiều ngăn để có thể phân loại và sắp xếp đồ dùng hiệu quả hơn.
SHARE