Làm thế nào để ngừng lãng phí thời gian?

Thời gian là vàng ai cũng biết điều đó, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian là cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng để kiểm soát quỹ thời gian hạn chế của bản thân và dành sự ưu tiên cho những việc quan trọng hơn.

Học cách ưu tiên

Có những ngày bạn dành phần lớn thời gian của mình để dập lửa và khắc phục khủng hoảng? Bạn có kết thúc một ngày mệt mỏi, đầy lo lắng và cảm giác như bạn không thực sự hoàn thành bất cứ điều gì? Học cách kiểm soát kỹ năng quản lý thời gian của bạn để có một lộ trình bài bản cho tất cả qua đó học được cách

Nếu bạn liên quan đến các câu hỏi trên, rất có thể bạn đang mắc một lỗi phổ biến và bạn đang nhầm lẫn các nhiệm vụ khẩn cấp với những nhiệm vụ quan trọng.

Vì vậy, sự khác biệt là gì?

Một nhiệm vụ khẩn cấp đòi hỏi sự chú ý của bạn càng sớm càng tốt, và đây thường là những nhiệm vụ khiến chúng tôi hoảng loạn và cố gắng nhồi nhét càng nhiều dự án vào ngày của bạn càng tốt. Sử dụng kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhất chính là cách sắp xếp công việc từ cao đến thấp, từ quan trọng nhất đến độ quan trọng giảm dần.

Mặt khác, các nhiệm vụ quan trọng là những nhiệm vụ liên quan đến thành công lâu dài và tổng thể của doanh nghiệp của bạn. Mặc dù khá thường xuyên, những nhiệm vụ này được biết trước một thời gian và vì vậy đừng trở nên cấp bách trừ khi bạn để chúng quá lâu.

Tuy nhiên, đôi khi một nhiệm vụ quan trọng có thời hạn đến gần và việc không quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả có thể dẫn đến căng thẳng và hoảng loạn vào phút cuối.

Biết được sự khác biệt giữa hai điều này có thể giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho thời gian và thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả hơn nhiều và học được cách ngừng lãng phí thời gian hiệu quả.

Đối phó với kẻ cướp thời gian

Kẻ cướp thời gian là những thứ nhỏ nhặt đánh cắp thời gian của bạn. Bạn có thể làm việc trong bảy giờ làm việc, nhưng nếu bạn cộng lại thời gian ở máy làm mát nước nói chuyện với đồng nghiệp, v.v., bao nhiêu trong bảy giờ đó thực sự có liên quan đến công việc?

Có hai loại kẻ cướp thời gian chính, đó là những kẻ tự gây ra và những kẻ gây ra bởi người khác. Bạn cần biết cách nhận biết chúng, và cách đối phó với hai loại theo những cách khác nhau. Sử dụng kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bằng cách đối phó với kẻ cướp thời gian cũng là phương án vô cùng hữu hiệu.

Học cách lên kế hoạch hợp lý

Lập kế hoạch là một trong những kỹ năng quản lý thời gian quan trọng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thành thạo, và vì vậy rất ít người thực sự biết cách thực hiện nó một cách hiệu quả và hiệu quả.

Nguyên nhân chính của việc này là nhiều người trong chúng ta không biết sự khác biệt giữa biết lập kế hoạch và không biết lập kế hoạch.

Nói một cách đơn giản, lập kế hoạch là những gì bạn làm và cách bạn thực hiện, và lập kế hoạch là tất cả về khi nào nên thực hiện và ai sẽ thực sự làm công việc đó (bạn có thể chọn ủy thác nó).

Bạn cần hiểu ý nghĩa của từng phương tiện và học cách thực hiện kế hoạch đúng cách, vì bạn thường cần lập kế hoạch trước khi lên lịch.

SHARE