Kỹ năng phát triển bản thân thay đổi cuộc đời của bạn

Kỹ năng phát triển bản thân là một quá trình lâu dài. Đó là cách để mọi người đánh giá kỹ năng và phẩm chất của bạn, xem xét mục tiêu của họ trong cuộc sống và đặt mục tiêu để nhận ra và phát huy tối đa tiềm năng phát triển bản thân tốt nhất.

Bài viết này giúp bạn xác định các kỹ năng phát triển bản thân bạn cần để đặt mục tiêu cuộc sống có thể nâng cao triển vọng có khả năng làm việc của bạn, nâng cao sự tự tin của bạn và dẫn đến cuộc sống chất lượng cao hơn, thỏa mãn hơn. Lên kế hoạch để đưa ra các lựa chọn và quyết định cuộc sống có liên quan, tích cực và hiệu quả cho tương lai của bạn.

1. Phát triển tầm nhìn cá nhân

Phát triển bản thân chỉ đơn giản là có thể cho vui. Hầu hết chúng ta, tuy nhiên, tìm thấy nó dễ dàng hơn để thúc đẩy chính mình để tìm hiểu và cải thiện nếu chúng ta có một mục đích trong việc làm như vậy. Phát triển tầm nhìn cá nhân của bạn – một ý tưởng sáng tạo rõ ràng về nơi bạn muốn ở trong một vài tháng hoặc vài năm và tại sao phát triển bản thân qua tầm nhìn tương lai là một phần quan trọng trong việc phát triển mục đích này.

2. Lập kế hoạch phát triển bản thân của bạn

Một khi bạn đã rõ ràng về nơi bạn muốn, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch phát triển bản thân làm thế nào để đạt được điều đó. Xây dựng một kế hoạch phát triển bản thân là không cần thiết, nhưng nó làm cho quá trình lập kế hoạch thực tế hơn.

Nếu bạn đang đấu tranh để xác định khu vực nào cần nhắm tới để phát triển kỹ năng tự phục vụ bản thân bạn có thể thấy hữu ích khi đọc các bài viết của chúng tôi trong thời gian tới đây.

3. Bắt đầu quá trình cải thiện kỹ năng bản thân

Có một số cách khác nhau để bạn có thể học kỹ năng phát triển bản thân.

Phương pháp của chúng tôi muốn giới thiệu đó là lập trình ngôn ngữ tư duy NLP nhằm giúp cải thiện khả năng tư duy não bộ của bạn phát triển và khai thác tiềm năng não bộ một cách tốt nhất.

“Hãy đến với NLP Training Việt Nam”.

4. Ghi lại quá trình học kỹ năng phát triển bản thân của bạn

Nó thường là một ý tưởng sáng tạo tốt để giữ một bản ghi nhớ về sự phát triển bản thân của bạn. Bằng cách viết ra những phát triển quan trọng trong việc học tập và phát triển của bạn khi và khi chúng xảy ra, bạn sẽ có thể suy ngẫm về những thành công của bạn vào một ngày sau đó.

Sự ghi chép này cũng có thể giúp thúc đẩy bạn học thêm các kỹ năng mềm trong tương lai. Hãy thử lưu giữ một nhật ký học tập các kỹ năng phát triển bản thân và kiến thức của bạn. Theo dõi những thay đổi hàng ngày, xem bạn đã làm và chưa làm được cái gì. Từ đó lên kế hoạch thay đổi phương pháp kỹ năng quản lý bản thân của bạn.

5. Xem xét và sửa đổi các kế hoạch phát triển cá nhân

Như đã nêu ở trên để thay đổi phương pháp kỹ năng phát triển bản thân của bạn. Để học tập hiệu quả hơn, điều quan trọng là phải suy ngẫm về quá trình thay đổi của bạn, và xem xét những gì bạn đã học được từ nó. Thường xuyên xem xét các kế hoạch phát triển bản thân của bạn, và các hoạt động phát triển của bạn, sẽ đảm bảo rằng bạn học hỏi từ những gì bạn đã làm. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng các hoạt động của bạn tiếp tục hướng bạn tới mục tiêu của bạn, và mục tiêu hoặc tầm nhìn của bạn vẫn có liên quan đến bạn.

SHARE