Kinh nghiệm mở quán cơm cho mọi người

Ngày càng nhiều quán cơm được mọc lên để phục vụ nhu cầu cho mọi người. Tuy nhiên không phải quán nào cũng thu hút được nhiều khách và có tuổi thọ lâu đời. Vì vậy làm sao để mở quán cơm thu hút khách hàng?

Kinh nghiệm mở quán cơm cho mọi người.

1. Chuẩn bị vốn

Điều này vô cùng quan trọng bởi bạn phải sắm nhiều thứ cho cưa hàng của mình như nguyên vật liệu, bát, đũa, xoong, bếp nấu ăn, hay cả tủ nấu cơm,….. Vạch ra bảng chi phí càng chi tiết, rõ ràng giúp bạn quản lý và sử dụng nguồn vốn hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng phải định hướng kế hoạch, thương hiệu, tạo sự khác biệt ra sao. Đây là những cơ sở quan trọng để bạn cân đối tài chính, quyết định giá bán, doanh thu hòa vốn để tính ra thời gian thu hồi.

2. Địa điểm mở quán ăn

Địa điểm mở quán sẽ quyết định 50% sự thành công của quán. Bạn phải phân tích được nhu cầu của từng khu vực cũng như vạch ra chiến lược thu hút khách hàng theo từng thời điểm thì mới có thể tồn tại được lâu dài. Tính toán cẩn thận lưu lượng người di chuyển ngang khu vực bạn kinh doanh trong những khung giờ 6 – 7h sáng (nếu bạn muốn bán thêm sáng), 11 – 13h (khung giờ vàng với dân văn phòng), 6 – 8h (khung giờ vàng ở khu sinh viên).

Kết quả hình ảnh cho địa điểm kinh doanh

3. Nhân viên

Lựa chọn số lượng nhân viên hợp lý, có kinh nghiệm, có kỹ năng giao tiếp và vẻ ngoài ưa nhìn sẽ là một điểm cộng cho quán ăn của bạn.  Số lượng nhân viên cụ thể phụ thuộc vào quy mô và tình hình kinh doanh thực tế. Để kiểm soát thu chi, quản lý tiền bạc nên sử dụng phần mềm quản lý sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian hơn.

Kết quả hình ảnh cho nhân viên phục vụ bàn

4. Thực đơn của quán ăn

Mỗi đối tượng khách hàng thậm chí mỗi khách hàng có một khẩu vị khác nhau. Món ăn cần hài hòa, hương vị vừa phải, vị hơi nhạt một chút sẽ hợp với tiêu chuẩn chung của số đông. Hãy tiếp nhận những ý kiến của khách hàng sau đó từ từ hoàn thiện menu của quán ăn hơn để phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Kết quả hình ảnh cho thực đơn quán cơm

SHARE