Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới?

Mỗi một buổi tiệc cưới lại mang một màu sắc và hoàn cảnh khác nhau. Vậy nên, người đi dự tiệc cần biết lựa chọn trang phục sao cho phù hợp để mình trở nên ấn tượng và nổi bật nhưng không quê mùa lố bịch. Hãy lưu ý những điều không nên sau để trang phục ăn cưới của mình lịch thiệp, sang trọng nhưng vẫn trẻ trung, quyến rũ.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (1)

Màu đen. Đó là gam màu kiêng kị cho những buổi tiệc cưới. Nếu diện một bộ đồ đen đến tiệc cưới chẳng khác nào bạn đang than khóc. Bạn đến để chúc mừng hạnh phúc của họ, vì thế tránh mặc màu đen hoàn toàn, hãy thêm giày dép, phụ kiện trang sức màu khác để trang phục ăn cưới đỡ tối tăm hơn.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (2)

Trang phục lấp lánh. Trang phục lấp lánh sẽ khiến bạn là tâm điểm của chú ý. Chỉ nên dùng đồ trang sức là thứ lấp lánh duy nhất để làm sáng trang phục dự tiệc cưới. Đừng nên mặc quần áo lấp lánh nhé.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (3)

Các thiết kế với họa tiết động vật. Trừ khi bạn đang tham dự một bữa tiệc cưới theo chủ đề riêng đặc biệt, còn lại những chiếc váy áo họa tiết động vật đi ăn cưới là không nên. Bạn có thể lựa chọn sang các thiết kế hoa nhẹ nhàng để vừa đảm bảo sự trang nhã mà còn khiến mọi người cảm thấy bạn yêu thiên nhiên biết bao.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (4)

Diện quần sooc. Ngay cả khi đám cưới đó được tổ chức ngoài trời vào ngày hạ chí, bạn cũng không nên diện item thời trang này. Trông chẳng khác nào bạn đang đi picnic hay dạo biển, chẳng hề hợp với một buổi lễ trang trọng như lễ cưới.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (5)

Mặc giống phù dâu. Nếu bạn thân thiết với cô dâu chú rể, hãy thăm dò trang phục phù dâu, nếu không mọi người sẽ nhầm tưởng bạn là phù dâu đấy nhé.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (6)

Đồ denim. Quần jeans và áo denim được dùng nhiều trong phong cách thời trang hàng ngày. Tuy nhiên, trong dịp cưới hỏi không hề hợp lý. Bạn có thể lựa chọn những set đồ mang thiết kế mềm mại và sang trọng hơn.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (7)

Trang phục lộ đồ chip. Mọi cặp đôi đều rất trân trọng giờ phút thiêng liêng của mình, vì vậy bạn làm ơn hãy tôn trọng họ. Hãy dẹp ngay cái suy nghĩ về sự phóng khoáng với việc mặc áo hở bra bạn vẫn làm hàng ngày đi, điều bạn cần là phong cách lịch sự, kín đáo nhưng vẫn đầy hấp dẫn.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (8)

Mặc màu trắng. Diện một chiếc váy trắng lộng lẫy đi dự tiệc cưới chẳng khắc nào bạn đang “tát” vào mặt cô dâu. Đây là ngày đặc biệt của cô ấy chứ không phải của bạn. Vì thế, hãy tránh xa gam màu này.

Không nên mặc gì khi đi dự tiệc cưới (9)

Không mặc quá hở hang. Không ai cấm bạn ăn mặc sexy khi đi dự tiệc cưới nhưng ngoài việc mặc đẹp, quyến rũ thì bạn cũng nên nhớ phải ăn mặc lịch sự và trang nhã. Những trang phục bó sát, ngắn hoặc cut-out tại các vùng nhạy cảm tạo khoảng hở quá đà thực sự không phù hợp vào lúc này. Hãy dành chúng cho những bữa tiệc chỉ có những người bạn thân, còn khi đi dự tiệc cưới, hãy đoan trang hết sức có thể.

SHARE