Kem Tràng Tiền Hà Nội: Nét ẩm thực thủ đô cần gìn giữ

Kem Tràng Tiền Hà Nội: Nét ẩm thực thủ đô cần gìn giữ. Chỉ là một que kem Tràng Tiền nhỏ bé giá rẻ nhưng đã gắn liền với bao nhiêu người dân Hà Nội. Nên việc gìn giữ nó là rất cần thiết

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1958, Kem Tràng Tiền không chỉ đơn giản là một sản phẩm được ưa chuộng mà còn là một nét văn hóa độc đáo gắn liền với hồi ức của nhiều người dân Hà Nội. Chính vì thế, thương hiệu này rất dễ bị làm nhái. Bảo vệ thương hiệu Kem Tràng Tiền không đơn giản là bảo vệ một nhãn hàng mà còn là bảo vệ một nét văn hóa đặc sắc, tinh tế của ẩm thực thủ đô.

Vì vậy kem Tràng Tiền có thể được coi là đặc sản của Hà Nội. Kem Tràng Tiền từ lâu đã in dấu trong lòng thực khách gần xa bởi hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Đối với khách du lịch đến Hà Nội, địa chỉ 35 Tràng Tiền từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua.

kem35-socola

Kem Tràng Tiền có sự hấp dẫn giản dị nhưng khiến người ta nhớ mãi. Kem không được trang trí bắt mắt với nhiều màu sắc hay hình dáng mới lạ nhưng chỉ riêng hương vị kem thôi cũng đủ chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất. Kem Tràng Tiền có nhiều loại như kem sữa dừa, kem cốm, kem socola, kem ốc quế… Nhưng được ưa thích nhất là kem ốc quế và kem sữa dừa. Kem ốc quế thơm đượm mùi sữa nhưng không ngấy, ngọt nhưng không ngán, đậm đà mà thanh mát. Vị ngọt của kem ngon Hà Nội hòa với hương thơm và vị giòn tan của ốc quế là sự kết hợp tuyệt hảo. Kem sữa dừa ngọt vừa phải, cứng mà vẫn đảm bảo độ dẻo, điểm xuyết vị thơm, bùi, béo ngậy của sợi dừa nạo. Thưởng thức Kem Tràng Tiền, ta đắm chìm trong sự hài hòa đến khó tả. Từ mùi hương cho tới độ ngọt… đều đơn giản mà trọn vẹn. Giá kem cũng hợp lý, bình dân, chỉ khoảng 7.000-8.000 đồng/chiếc. Bởi thế, cho tới nay, Kem Tràng Tiền vẫn rất được ưa chuộng.

Chia sẻ bí quyết giúp Kem Tràng Tiền dễ dàng chinh phục thực khách, Ông Hà Trọng Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Kem Tràng Tiền cho biết, kem được sản xuất bằng những loại nguyên liệu chất lượng mang đậm hương vị truyền thống, như cốm làng vòng, bột đậu xanh nguyên chất, sữa đặc của Vinamilk và các nguyên liệu nhập ngoại như bột cacao, sữa bột béo của Newzeland.… Kem Tràng Tiền được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, không sử dụng chất bảo quản, thời hạn sử dụng ngắn nên các sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn tươi ngon và giữ được hương vị đặc trưng của từng loại sản phẩm. Đặc biệt, công ty luôn chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004

Xem thêm: http://kemtrangtien35.com/gia-1-hop-kem-trang-tien-ha-noi-la-bao-nhieu.html

SHARE