Học phí ở các nước Châu Âu là bao nhiêu?

Bạn muốn học ở châu Âu , nhưng không chắc chắn về chi phí du học? Đọc để khám phá chi phí trung bình của học phí và chi phí sinh hoạt ở một loạt các nước châu Âu – và để tìm hiểu về các cơ hội học tập miễn phí ở châu Âu!

Hãy nhớ rằng các số liệu đưa ra dưới đây là trung bình. Để biết chính xác học phí, hãy kiểm tra các chi tiết được cung cấp trên trang web của trường đại học bạn chọn và nhớ rằng chi phí sinh hoạt ước tính sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn học và loại lối sống bạn áp dụng.

Top các trường đại học hàng đầu châu âu đáng để du học (4)

Áo 

Học phí trung bình: Miễn phí  cho sinh viên trong nước / EU; € 726,72 (~ US $ 850)  mỗi học kỳ cho sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp.

Chi phí sinh hoạt trung bình: € 11,400 (~ US $ 13,350) mỗi năm

Sinh viên từ Liên minh châu Âu (EU) có thể học tập  miễn phí tại  Áo , trừ khi bạn mất nhiều hơn hai học kỳ so với thời gian tiêu chuẩn để hoàn thành khóa học của mình, trong trường hợp đó bạn sẽ phải trả phí  363,36 € mỗi lần học kỳ. Ngoài ra còn có một khoản phí thành viên của hội sinh viên là  € 19,20 (~ US $ 22)  mỗi học kỳ, mà tất cả các sinh viên phải trả.

nước Bỉ 

Học phí trung bình:  Khoảng  € 906 (~ US $ 1,060)  mỗi năm cho sinh viên EU; € 4,175 + (~ US $ 4.900 +)  mỗi năm cho sinh viên ngoài EU. Những số liệu này áp dụng ở tất cả các cấp học.

Chi phí sinh hoạt trung bình: € 10.200-11.400 (~ US $ 11.940-13.350) mỗi năm

Có nhiều lý do để học tập tại  Bỉ : các trường đại học danh tiếng, cơ hội lớn cho mạng lưới quốc tế, các thành phố nổi tiếng đa dạng, một loạt các món ăn và đặc sản khu vực, vùng nông thôn hấp dẫn, chất lượng cuộc sống cao, và dĩ nhiên, sô cô la Bỉ ngon tuyệt. Và như một phần thưởng khác, học phí ở phía phải chăng.

Đan mạch 

Học phí trung bình: Miễn phí cho sinh viên nhà / EU ở tất cả các cấp; € 6,000-16,000 mỗi năm cho những người khác (~ US $ 7,020-18,730).

Chi phí sinh hoạt trung bình: € 14,400 (~ US $ 16,850)  mỗi năm

Đan Mạch có thể là một lựa chọn tương đối phải chăng cho sinh viên EU, những người không cần phải trả học phí. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cao. Mặc dù hầu hết việc giảng dạy được thực hiện bằng tiếng Đan Mạch, nhưng có hơn 600 chương trình được quốc tế công nhận giảng dạy bằng tiếng Anh và 86% cư dân của đất nước có thể nói tiếng Anh.

Phần Lan 

Học phí trung bình: Miễn phí  cho sinh viên EU / EEA và sinh viên ngoài EU học bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển hoặc đang học Tiến sĩ. Sinh viên không thuộc EU / EEA học bằng tiếng Anh phải trả trung bình 4.000-18.000 € (~ US $ 4,700-21,070) mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt trung bình:  € 9.600 (~ US $ 11,200)  mỗi năm

Phần Lan  có giá cả phải chăng hơn một chút so với các quốc gia Bắc Âu Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch về chi phí sinh hoạt và sinh viên EU có thể học miễn phí. Có rất nhiều  việc phải làm  trong khi bạn học ở đây, và đất nước này tự hào có chất lượng cuộc sống cực kỳ cao, với sự giàu có đáng kể (và được chia sẻ hợp lý).

Pháp 

Học phí trung bình hàng năm: € 170 (~ US $ 200)  cho hầu hết các chương trình đại học tại các trường đại học công lập; € 243  (~ US $ 280)  cho hầu hết các chương trình thạc sĩ và  € 380 (~ US $ 440)  cho các chương trình tiến sĩ. Các trường đại học tư nhân thu phí đáng kể hơn.

Chi phí sinh hoạt trung bình: € 9,900 (~ US $ 11,550)  mỗi năm

Một trong những điểm du lịch quốc tế phổ biến nhất trên thế giới,  Pháp  cũng là một điểm đến du học nổi tiếng, cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng. Học phí là như nhau cho sinh viên trong nước và quốc tế, cao hơn đáng kể ở những tính chọn lọc cao  grandes écoles và  Grand établissement  (trường học tuyệt vời và cơ sở), trong đó thiết lập lệ phí riêng của họ. Ngược lại với các điểm đến học tập khác, học phí đã thực sự giảm.

Chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn con số trên ở thủ đô  Paris , nhưng bạn có thể thấy nó đáng giá hơn – sau tất cả, Paris đã được mệnh danh là thành phố sinh viên số một thế giới bốn lần liên tiếp!

nước Đức 

Học phí trung bình: Miễn phí  cho tất cả sinh viên ở bậc đại học và tiến sĩ tại các trường đại học công lập, ngoại trừ những sinh viên ở bang Baden-Wurm, nơi sinh viên ngoài EU phải trả học phí € 3.000 (~ 3.500 đô la Mỹ) mỗi năm. € 20.000  ( US $ 23,400)  mỗi năm cho hầu hết các chương trình thạc sĩ không liên tiếp ở nơi khác ở Đức.

Chi phí sinh hoạt trung bình:  € 10.200 một năm (~ US $ 11,900)

Đức là một trong những điểm đến du học không phải tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, cung cấp các trường đại học đẳng cấp thế giới và chất lượng cuộc sống cao. Cũng như các khoản phí được liệt kê ở trên, tất cả các sinh viên phải trả khoảng  € 250 (~ US $ 290)  mỗi học kỳ để trang trải chi phí hành chính.

>>> Xem thêm: Học tiếng đức giao tiếp có khó không?

SHARE