Giải pháp tăng hiệu suất làm việc của bếp nhà hàng

Quản lý khu bếp của mình là một công việc mà bất cứ chủ nhà hàng nào đều phải làm. Nhưng để tăng năng suất cho khu bếp mình lên thì cần phải làm những gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp để tăng năng suất.

Giải pháp tăng hiệu suất làm việc của bếp nhà hàng.

Kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu, các mặt hàng

Để tạo dựng uy tín thì đồ ăn không những ngon mà bên cạnh đó chất lượng cũng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ sẽ giúp bạn quản lý được chi phí cũng như chi tiêu hợp lý cho căn bếp của nhà hàng.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm sạch

Chuyên môn hóa nghiệp vụ từng khu vực trong bếp

Phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, tuyển chọn những đầu bếp có tay nghề tốt, sắp xếp đúng người đúng việc, để tránh lãng phí nhân lực cũng như thời gian và hiệu quả công việc. Tùy vào quy mô mà mỗi nơi có thể tách gộp một số bộ phận để đạt được hiệu quả cao nhất. Khi tạo ra sự chuyên môn hóa, người nào làm việc nấy hiển nhiên họ sẽ thuần thục, làm việc trôi chảy và chất lượng món ăn họ chế biến cũng sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, với người đã làm thuần thục công việc đó sẽ tránh được tình trạng lãng phí nguyên vật liệu do chế biến sai phải bỏ đi làm lại hay bị dư thừa nguyên liệu so với nhu cầu của nhà hàng.

Hình ảnh có liên quan

Đầu tư các thiết bị hiện đại cho khu bếp

Ngoài những yếu tố trên những trang thiết bị như các loại bếp nấu ăn hiện đại, đồ dùng, vật dụng hỗ trợ nấu nướng,…. Không nên ham rẻ hay tiết kiệm chi phí quá mức mà đầu tư những thiết bị không tốt. Bởi những thiết bị đó sẽ âm thầm tiêu tốn số tiền của bạn.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư khu bếp

SHARE