Đồng hồ Omega và đồng hồ Rolex loại nào tốt hơn?

Đồng hồ Omega và đồng hồ Rolex  loại nào tốt hơn? Hai thương hiệu đồng hồ lớn nhất của đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp so sánh với nhau là chuẩn nhất. Và thương hiệu nào hơn thương hiệu nào?

Các tính năng chung của đồng hồ Rolex và Omega

  • Rolex và Omega đều có một số đồng hồ biểu tượng
  • Cả hai thương hiệu này đều là nhãn hiệu sang trọng của đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp
  • Cả Omega và Rolex đều giàu lịch sử đồng hồ
  • Cả hai thương hiệu đã có những đổi mới về thời gian trong nhiều năm
  • Cả hai nhãn hiệu này đều có đồng hồ đeo tay của James Bond trong nhiều bộ phim 007
  • Rolex và Omega sản xuất một số đồng hồ cơ khí chính xác nhất
  • Cả hai thương hiệu đều có đồng hồ được kiểm tra thêm sau khi nhận được chứng chỉ COSC
  • Cả hai thương hiệu đã và đang chống lại sự can thiệp điện từ với nhiều đổi mới

Omega-VS-Rolex

Độ chính xác

Trong trường hợp bạn chưa biết đến điều này, một số đồng hồ chính xác nhất được chỉ định từ phòng thí nghiệm thử nghiệm của bên thứ ba gọi là COSC viết tắt của ‘Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres’. Họ kiếm được danh hiệu ‘chronometer’ vì độ chính xác cao.

Cả Rolex và Omega đều tạo ra đồng hồ với các thiết kế chronometer ở mức độ kế tiếp nhưng Rolex hoặc Omega chính xác hơn? Tôi đã đề cập đến sự khác biệt giữa độ chính xác giữa đồng hồ cơ khí chính xác nhất của Omega và đồng hồ Rolextrong bài đăng trước đó và sẽ giải thích chính xác sự khác biệt về độ chính xác giữa hai nhãn hiệu sang trọng này.

Không thấm nước

Cả hai nhà sản xuất đồng hồ đều sản xuất một số đồng hồ của thợ lặn tuyệt vời có khả năng chịu nước tuyệt vời.

Bạn sẽ khám phá ra rằng Omega đã ở ngay trên cùng của chuỗi thực phẩm chống thấm nước Seamaster ProProf 1200m với độ chống nước 1,200 mét / 4.000 feet. Các đồng hồ cá nhân khác của thương hiệu này bao gồm Seamaster Planet Ocean và Omega Seamaster Professional Diver 300M, tất cả đều có một van giải phóng helium.

Tuy nhiên, Rolex dường như đã thực sự đi xa hơn, hay 2,7 km với dòng sản phẩm Rolex Deepsea có sức đề kháng nước lên tới 3.900 mét / 12.800 feet. Điều này nghĩa đen là làm cho Omega tràn ra khỏi nước.

Sự khác biệt về giá đồng hồ Rolex và đồng hồ Omega

Tại thị trường nhập khẩu Rolex có mức giá cao hơn một chiếc đồng hồ Omega mới. Trong thực tế, đồng hồ Rolex rẻ nhất là về giá niêm yết của Omega hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng Omega đã được lên trên và trong những thập kỷ qua nhưng tôi nghĩ rằng họ vẫn còn có một cách để đi trước khi outpacing Rolex.

Một chiếc đồng hồ lặn có thể so sánh được với ProProf 1200m do Rolex sản xuất sẽ là loại tàu Sea-Dweller 4000 có độ chống nước 4000 feet tương đương với đối tác Omega. Nhưng tôi đề nghị rằng chỉ vì lợi ích của giải trí kỳ thú của bạn, hãy đọc So sánh Biển Đáy Deepsea .

SHARE