Để thành công trong công việc và cả cuộc sống cùng lúc

Trên thực tế mọi người thường nghĩ để thành công trong cuộc sống là bạn thường phải đánh đổi cuộc sống hạnh phúc của bản thân hoặc ngược lại. Nhưng điều đó không thực sự đúng nếu biết cách cân bằng cuộc sống và công việc thì bạn hoàn toàn có thể có cả 2 điều đó cùng một lúc.

Những người đã đạt được thành công trong cuộc sống và công việc luôn có thói quen cụ thể. Trong khi hầu hết mọi người cảm thấy rất khó khăn để được điều đó và luôn có tư tưởng là hoàn thành được nó là một điều không tưởng. Học hỏi từ những thói quen của những người thành công trong công việc và cuộc sống hay đã hoàn thành để đạt được mức độ thành công cao hơn.

1. Có sự rõ ràng về những gì bạn muốn

Những người thành công, hoàn thành biết chính xác những gì họ muốn đạt được. Họ biết điều gì quan trọng đối với họ và đặt mục tiêu rõ ràng để nhắm vào sự nghiệp và cuộc sống của họ. Những người này không có khát vọng mơ hồ. Thay vào đó, họ đặt ra những mục tiêu rất cụ thể phù hợp với các ưu tiên của họ, và họ biết kỹ năng quản lý thời gian và nỗ lực của họ cần thiết để đạt được những mục tiêu này.

2. Xác định thành công dựa trên các điều khoản của bạn

Thành công, những người hoàn thành xác định thành công trong cuộc sống theo cách riêng của họ. Họ hiểu rằng họ chỉ có thể hài lòng nếu họ đạt được thành công thực sự quan trọng đối với họ. Trong khi họ đánh giá cao giá trị của công việc khó khăn, định nghĩa của họ về một cuộc sống thành công thường toàn diện hơn là chỉ đạt được kết quả tài chính.

3. Giữ bản thân luôn ở trên mặt đất

Những người thành công trong công việc và cuộc sống, hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng của việc nói “không”. Họ thiết lập các ranh giới để họ có thể tập trung cuộc sống của họ và làm việc trên những gì quan trọng nhất. Họ tránh rơi vào các hoàn cảnh để lôi kéo các mục tiêu không phù hợp với mục đích, ưu tiên và niềm đam mê đích thực của họ.

4. Hãy nâng cao năng suất của bạn

Những người thành công, hoàn thành biết cách hoàn thành công việc với thời gian tối ưu nhất. Họ biết để có “tất cả” thì phải biết cân bằng nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân của họ, họ cần tránh lãng phí thời gian. Khi họ khao khát làm điều gì đó, họ hoàn thành nó.

5. Lập kế hoạch quản lý thời gian của bạn

Những người thành công trong công việc và cuộc sống, là những người có kỹ năng lập kế hoạch quản lý thời gian của họ. Cố gắng cảm nhận thời gian khác nhau và bạn sẽ bắt đầu thực hiện việc gì mỗi giây trôi qua. Tìm hiểu thêm về cách kiếm thêm thời gian như kiếm tiền như thế nào cho hiệu quả nhất.

6. Đưa ra quyết định tự tin

Thành công hay thất bại từ những người hoàn thành một cách mạnh mẽ đưa ra quyết định. Họ đưa ra các lựa chọn phù hợp với họ là ai và họ thực sự muốn gì. Họ can đảm chuyển những cơ hội không rõ ràng thành cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Cách tốt nhất là bắt đầu xây dựng sự tự tin từ bên trong, và tìm cách bộc lộ nó ra từ bên ngoài.

7. Có sự ưu tiên trong công việc của bạn

Những người thành công trong công việc, hoàn thành có sự rõ ràng về các ưu tiên của họ. Mọi người thường sai lầm trong việc đặt ra thứ tự ưu tiên cho công việc. Ví dụ như thay vì đặt thứ tự ưu tiên cho việc nào quan trọng hơn cả thì làm trước thì các bạn lại sắp xếp theo thứ tự công việc cái nào dễ thì làm trước hay ngược lại. Điều đó cực kỳ gây bất tiện và lãng phí thời gian vàng bạc của các bạn. Vì vậy hãy có sự ưu tiên cho việc thực hiện các công việc một cách hợp lý nhất đó là cái nào quan trọng nhất thì làm trước nhé.

8. Đừng ghen tị với người khác

Những người thành công trong cuộc sống và công việc luôn lấy thành công của người khác làm động lực cho bản thân. Họ không cảm thấy bị đe dọa bởi sự thành công của người khác. Thay vào đó, họ rất vui khi tạo ra phiên bản thành công của riêng họ và họ rất thích thú với lối sống của họ. Đọc thêm về tác động của việc so sánh bất tận với những người khác trong khi ghen tị.

 

9. Hãy biết ơn nhưng không tự mãn

Những người thành công và hạnh phúc luôn cảm thấy thỏa mãn khi hoàn thành đánh giá cao những gì họ đang có. Tuy nhiên, họ cũng cố gắng đạt được nhiều hơn những gì thực sự quan trọng. Họ làm điều này bởi vì họ biết họ sẽ sử dụng thành công của họ để tạo ra một tác động tích cực đến thế giới.

SHARE