Để những lời quảng cáo bán hàng trên Facebook trở nên ấn tượng nhất

Những lời quảng cáo bán hàng hay trên Facebook hiện nay mang lại rất nhiều hiệu quả cho mục đích quảng cáo sản phẩm của bạn. Nội dung quảng cáo bán hàng trên Facebook hay Website rất quan trọng. Vì nó quyết định hoàn toàn đến khả năng giữ chân của người xem ở lại lâu hơn và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Mặc dù nói rằng phạm vi ảnh hưởng của Facebook đang suy yếu, nhưng người dùng vẫn yêu thích Facebook hơn bao giờ hết. Bằng chứng là có tới 70% người dùng Facebook ở Mỹ đăng nhập vào Facebook hàng ngày, so với 59% trên Instagram, 38% trên Twitter, 27% trên Pinterest, và 22% trên LinkedIn, theo thống kê từ Trung tâm nghiên cứu Pew.

Tất cả những người dùng này chính là sự thể hiện tiềm năng to lớn cho các nhà tiếp thị và Facebook đã nổi lên là một trong những nền tảng quảng cáo tốt nhất cho cả doanh nghiệp B2B và B2C.

Có rất nhiều thứ phải kết hợp với nhau để làm cho chiến dịch quảng cáo Facebook thành công —bạn cần nhắm mục tiêu đúng, hình ảnh hoặc video tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào lý do làm thế nào để sáng tạo ra những lời quảng cáo hay, hấp dẫn để bán hàng trên Facebook hay và hấp dẫn người đọc, cũng như một số chiến lược về cách bạn có thể viết quảng cáo bán hàng Facebook tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

1. Thu hẹp đối tượng của bạn để tiếp cận dễ dàng hơn

Khi nói đến việc bán hàng quảng cáo trực tuyến, bạn có thể viết như đang trên sân khấu tại một hội nghị. Nhưng nếu bạn muốn có hiệu quả, bạn phải viết như thể bạn đang viết thư cho một người mà bạn yêu quý.

Người này chính là mục tiêu của bạn, là người bạn cần phải thuyết phục. Cũng giống như bạn là một nhân viên bán hàng trực tiếp, bạn cần tập trung tất cả sự chú ý của mình vào người này và nhu cầu của họ.

Trên trang web của bạn, bạn phải viết bản sao nói cho tất cả khách hàng tiềm năng và bạn có thể có một vài người khác nhau. Trên Facebook, tuy nhiên, bạn có thể nhắm mục tiêu hẹp đối tượng của mình. Ví dụ, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn để phụ nữ người trên 30 mà sống ở TPHCM hoặc Hà Nội và đang quan tâm đến việc tập thể dục và chăm sóc sức khỏe. Sau đó, bạn có thể viết được lời quảng cáo bán hàng được nhắm mục tiêu nói chuyện với đối tượng rất cụ thể đó.

2. Đảm bảo nội dung quảng cáo Facebook của bạn luôn có hình ảnh của bạn

Hình ảnh sản phẩm thôi vẫn chưa đủ, vì việc copy sao chép sản phẩm của nhau trên Facebook hiện nay là tương đối dễ dàng. Và đôi khi người khác lấy hình ảnh sản phẩm mà không có mặt bạn để quảng cáo sản phẩm của họ. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn trong mắt người dùng về chất lượng sản phẩm của bạn và gây ra những hệ lụy xấu sau này.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng hình ảnh chân thật, rõ ràng, bắt mắt là điều tối quan trọng trong kế hoạch quảng cáo bán hàng của bạn. Lưu ý đến kích thước hình ảnh để hiển thị trên Facebook được đầy đủ nhất không bị cắt xén bớt. Có thể thêm các thông tin như giá gốc và giá đã khuyến mãi để kích thích sự tò mò của người xem.

3. Content (nội dung quảng cáo)

Khi bắt đầu quan tâm đến nội dung thì title (tiêu đề quảng cáo) là thứ đầu tiên thu hút người xem. Sau đó là đến những nội dung bên trong bài viết quảng cáo bán hàng của bạn. Và khẳng định luôn với các bạn đây sẽ là thứ để thúc đẩy và quyết định khách hàng có mua hàng hay không. Nói về content quảng cáo thì có 10 yếu tố sau bạn cần lưu ý:

  • Tiêu đề bài viết quảng cáo hấp dẫn
  • Có một đoạn ngắn PR sản phẩm gây sức hút trước khi đi vào các lợi ích của sản phẩm
  • Đưa ra các thông số sản phẩm nổi bật dưới dạng lợi ích
  • Đưa ra cảm nhận khách hàng đã sử dụng
  • Public thông tin về giá cả rõ ràng
  • Quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm
  • Dịch vụ bảo hành/đổi trả sản phẩm
  • Lời kêu gọi mua hàng, kèm theo số hotline liên hệ
  • Một số thông tin liên hệ khác (Email, website, Facebook…)
  • Bố cục bài quảng cáo sản phẩm rõ ràng

Trên đây là những thông tin hữu ích trong quá trình viết lời quảng cáo bán hàng trên Facebook vô cùng cần thiết mà bạn cần nắm bắt được. Chúc các bạn sáng tạo ra những bài viết quảng cáo bán hàng đỉnh cao và thu hút khách hàng trên Facebook một cách tối ưu nhất.

SHARE