Cần làm gì để quảng cáo trên mạng đem lại hiệu quả cao nhất?

Các hình thức quảng cáo trên mạng hiện nay đang dần chiếm lĩnh thị trường tiếp thị truyền thông với hàng loạt các dịch vụ quảng cáo mới mẻ, hiệu quả làm cho ngành quảng cáo truyền thống có nguy cơ bị sụt giảm nghiêm trọng về sau.

Quảng cáo trên mạng ra đời là một sự phát triển cần thiết nhằm bắt kịp xu thế quảng bá hiện nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Dù là hình thức nào thì bạn cũng cần tìm hiểu qua tất cả các hình thức quảng bá sản phẩm cần thiết và đang tồn tại để lựa chọn cái phù hợp nhất hay biết cách kết hợp các hình thức này lại với nhau để đem lại hiệu quả tối đa.

Quảng cáo trên mạng cần làm gì?

Điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu mục đích mà doanh nghiệp bạn muốn quảng bá sản phẩm trên môi trường internet đó là cách bạn có thể xác định được dịch vụ quảng cáo trên mạng nào thích hợp nhất dành cho bạn.

Các hình thức quảng cáo trên Internet thường được chia làm 2 loại: Có trả tiền trực tiếp cho đơn vị quảng cáo và trả tiền cho một đơn vị thứ 3 (trung gian) thực hiện các phương pháp để đẩy mạnh khả năng tiếp cận người dùng của trang web lên cao hơn nữa. Phương pháp nào thì cũng có cái ưu và nhược điểm của riêng nó. Sau đây mình sẽ giới thiệu qua một vài phương pháp quảng cáo trên mạng phổ biến nhất và bạn nên sử dụng nhất.

Phương pháp SEO Web hiệu quả

Đây được coi là phương pháp nhờ một bên thứ 3 gián tiếp liên hệ với Google. Thực ra nói thế thì hơi quá, SEO chỉ là một tập hợp các phương pháp làm đáp ứng các thuật toán tìm kiếm của Google mà thôi. Không phải tự nhiên mà các kết quả hiển thị trên Google lại xuất hiện được như vậy. Nắm bắt và cập nhật được các thuật toán của Google một cách thường xuyên và liên tục là nhiệm vụ của các SEOer. Hiệu quả của phương pháp này chắc các bạn cũng thấy rõ, là trang web của bạn được lên top. Thì khả năng tiếp cận người dùng trên công cụ tìm kiếm Google cũng tăng cao rõ rệt, giúp doanh nghiệp thu về được một tập khách hàng tiềm năng trên Internet.

Hình thức quảng cáo trả tiền Adwords và Facebook Ads

Đương nhiên việc trả tiền cho 2 ông lớn Google và Facebook này để quảng cáo cho sản phẩm của bạn thì hiệu quả sẽ đem lại nhanh chóng hơn rồi. Nhưng nhược điểm là chi phí bỏ ra quá lớn, không biết bạn sẽ thu lại được bao nhiêu phần doanh số khi áp dụng hình thức quảng cáo trên mạng này nữa. Nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên sử dụng kết hợp giữa SEO và chạy Ads để đem lại hiệu quả tối đa nhất.

Một số hình thức PR sản phẩm khác cũng đáng được chú ý có thể kể đến như video trên Youtube, Facebook; sử dụng email marketing, sms marketing,… Bạn càng biết tận dụng và kết hợp nhiều phương pháp thì khả năng quảng cáo sản phẩm đến nhiều đối tượng người dùng càng tốt hơn.

SHARE