Cách lôi kéo khách hàng tới quán ăn

Một trong những hình thức kinh doanh phổ biến, sự khởi nghiệp tốt, đem lại lợi nhuận cao đó chính là kinh doanh quán ăn. Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng kèm theo sự đòi hỏi để lựa chọn quán ăn ưa thích thì quán ăn đó không những phải ngon mà còn phải đảm bảo được nhiều điều khác. Hãy cùng tham khảo những điều sau nhé!

Cách lôi kéo khách hàng tới quán ăn.

Vị trí mở quán ăn

Luôn đi đầu trong những tiêu chí mà chủ quán ăn phải lưu tâm đó là vị trí mở quán ăn. Địa điểm mở quán ăn quyết định 50% sự thành công của quán. Với những địa điểm nhiều giới trẻ như gần những trường học, khu vui chơi,… thì cần những quán ăn đẹp dể thỏa sức check-in. Còn đối với những tầng lớp trung niên thì lại phải chọn những địa điểm không gian cổ kính, yên tĩnh,…. Vì vậy tùy theo hình thức tiếp cận mà bạn lựa chọn vị trí mở quán phù hợp.

Những chiến lược Marketing

Free đồ uống

Hãy tự bỏ ra một khoản tiền để làm việc này bởi nó không những thu hút lượng khách tới quán đông mà còn được nhận những lời phản hồi tích cực, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho đồ uống nhà hàng

Voucher và các thẻ thành viên

Việc này là cần thiết bởi để tri ân những khách hàng thân thiết họ sẽ nhận được những quyền lợi. Điều này nhắm đẩy mạnh danh tiếng của quán, những khách hàng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và sẽ ngày càng lôi kéo được nhiều người tới quán hơn.

Hình ảnh có liên quan

Vệ sinh sạch sẽ 

Hãy đảm bảo rằng nhà hàng của bạn luôn được vệ sinh, lau dọn sau mỗi ngày làm việc. Những vật dụng của khu bếp, các thiết bị nhà bếp như: bồn rửa thực phẩm, bát, đũa, các dụng cụ nấu ăn,… phải được vệ sinh sạch sẽ.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bếp sạch sẽ

Bên cạnh đó bạn cũng nên bố trí những thùng rác mini ở một số vị trí để khách hàng tiện lợi trong việc vứt rác vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

>>> Tham khảo: Vệ sinh an toàn thực phẩm cho khu bếp nhà hàng.

Thực đơn quán ăn

Hãy đảm bảo rằng quán ăn sẽ có thực đơn đa dạng phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Bên cạnh đó cũng phải tập trung đẩy mạnh những món ăn mang thương hiệu riêng của nhà hàng. Hãy kiểm soát thực đơn cũng như làm mới thực đơn tùy từng thời điểm. Sắp xếp thực đơn đẹp, hợp lý,… sẽ kích thích giác quan của khách hàng tới ăn uống hơn.

Kết quả hình ảnh cho thực đơn quán ăn đẹp

Trên đây là những gợi ý để giúp bạn có thể thu hút được lượng khách tới quán đông hơn. Hãy quan tâm đến những lợi ích của khách hàng đạt được trước khi quan tâm đến lợi nhuận nhé!

SHARE