Cách chọn bàn ghế làm việc tại nhà thoải mái tiện dụng

Cách chọn bàn ghế làm việc tại nhà thoải mái tiện dụng.  Bạn có bị đau lưng sau khi ngồi làm việc không? Sử dụng những hướng dẫn này để chọn một bộ bàn ghế làm việc tại nhà vừa thoải mái vừa khỏe mạnh.

Khi nói đến thiết bị văn phòng thái, không có gì là quan trọng hơn một ghế làm việc thoải mái và thể chất hỗ trợ. Một chiếc ghế phù hợp với bạn tốt sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn trong cách cơ thể bạn cảm thấy trong suốt và vào cuối ngày làm việc của bạn.

Đừng là một trong nhiều công nhân bị đau lưng và các bệnh khác như là kết quả trực tiếp của việc ngồi trong một chiếc ghế không đạt tiêu chuẩn hoặc được điều chỉnh kém. Hãy làm tốt với gần 100 cơ mà bạn sử dụng khi ngồi trên ghế làm việc của bạn bằng cách chọn một chiếc ghế được thiết kế cho cả sự thoải mái và sức khỏe.

Mục tiêu tổng quát của một bộ bàn ghế làm việc tại nhà

Mục tiêu của bạn cho ghế làm việc của bạn về cơ bản là một trong đó sẽ cho phép bạn: ngồi thoải mái và hỗ trợ trong một tư thế thẳng đứng; chân phẳng trên mặt đất; đầu nghiêng ở một vị trí hơi xuống để thực hiện công việc hoặc xem màn hình máy tính; và cẳng tay và đùi ở một góc 90 độ.

Tư thế ngồi thẳng đứng. Thân và cổ của người sử dụng gần như thẳng đứng và thẳng hàng, đùi nằm ngang, và chân dưới thẳng đứng.

Tính năng cơ bản

Khi nói đến các tính năng cơ bản cho ghế làm việc của bạn, bạn thường muốn tìm những người cung cấp hỗ trợ, thoải mái và khả năng điều chỉnh. Ít nhất, cố gắng để có được một chiếc ghế có chiều cao và tính năng điều chỉnh trở lại. Và những tính năng đó phải ở trong tầm tay dễ dàng khi ngồi. Hãy nhớ rằng khả năng điều chỉnh nhiều hơn một chiếc ghế có, càng có nhiều người sẽ có thể ngồi trên nó thoải mái.

Điều chỉnh độ cao

Hãy chắc chắn kiểm tra phạm vi điều chỉnh độ cao. Bạn muốn để có thể ngồi với đôi chân của bạn nghỉ ngơi thoải mái trên sàn nhà, đùi hỗ trợ và song song với sàn nhà. Hoặc ngồi quá cao lên hoặc xuống có thể gây khó chịu, sưng hoặc đau.

ban-ghe-lam-viec-tai-nha

Tựa lưng

Hãy tìm một tựa lưng có thể điều chỉnh chiều cao đủ đệm và cung cấp hỗ trợ lưng dưới (thắt lưng). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vị trí tốt nhất cho lưng trong khi ngồi hơi nghiêng ở 100 đến 110 độ (không phải là 90 độ pin thẳng). Nghiêng lại phải dễ làm, nhưng không quá dễ dàng. Ghế có sẵn với các thiết lập căng thẳng có thể điều chỉnh cho phép bạn tăng hoặc giảm sức đề kháng của độ nghiêng của ghế.

https://www.linkedin.com/posts/v%C5%A9-nguy%E1%BB%85n-15119b175_b%E1%BA%BFp-gas-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p-%C4%91%C6%A1n-%C4%91%C3%B4i-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-nh%E1%BA%A5t-activity-6579621996232040448-7TIf

Tay

vịn Tay vịn đệm và có thể điều chỉnh là tối ưu. Nó sẽ cho phép cẳng tay ở góc 90 độ và chỉ cần hỗ trợ khuỷu tay. Tay vịn có thể can thiệp vào một số công việc hoặc nhiệm vụ nhất định, vì vậy bạn có thể cân nhắc việc mua một chiếc ghế có tay vịn di động. Hãy chắc chắn rằng tay vịn không ngăn cản người ngồi trên ghế đủ gần bàn phím hoặc bàn làm việc của họ.

Ghế làm việc

Ít nhất một inch không gian xung quanh hông và đùi của bạn ở mỗi bên của ghế sẽ là tốt nhất. Bạn cũng sẽ cần một chiếc ghế đệm đủ dày cho thoải mái lâu dài.

Ghế cũng nên cong xuống một chút ở mép trước. Phía sau đầu gối của bạn trong khi ngồi không nên tiếp xúc với mép trước; nên có ít nhất một vài inch giữa các cạnh của ghế và phía sau đầu gối của bạn.
Ghế da vải có thể trông ấn tượng, nhưng chúng không phải là những chiếc ghế thoải mái nhất để ngồi. Nếu bạn muốn thoải mái suốt một giờ, hãy đi đến một chiếc ghế với vải thoáng khí.

Ghế chân và bánh

Đối với sự ổn định, ghế làm việc nên có năm chân. Bạn cũng có thể cải thiện sự ổn định – và tránh bị lật – bằng cách tránh xa bất kỳ chiếc ghế nào có cạnh ghế trước mở rộng xa hơn bán kính của chân. Hãy chắc chắn rằng các bánh trên ghế bạn chọn được thiết kế cho bề mặt sàn cụ thể của bạn; bạn không muốn trượt trên sàn gỗ cứng của bạn ở tốc độ chóng mặt. Nếu bạn có một tấm thảm, hãy sử dụng tấm thảm ghế để di chuyển ghế dễ dàng và để tránh mặc thảm.

Cân nhắc đặc biệt

Thời gian trung bình bạn thường dành cho ghế làm việc mỗi ngày sẽ có tác động đáng kể đến chiếc ghế bạn cần. Nếu bạn thường ngồi chỉ trong một thời gian ngắn – và dành phần lớn thời gian của bạn tích cực di chuyển xung quanh khu vực làm việc của bạn – nhu cầu ghế của bạn sẽ không được gần như tuyệt vời như đối với những công nhân chủ yếu dán vào ghế của họ cả ngày.

Người dùng ghế nặng – giống như công nhân nhập dữ liệu, nhà điều hành điện thoại và nhà văn – nên xem xét để có chiếc ghế thoải mái và siêu thoải mái nhất có thể, với đầy đủ các tính năng có thể điều chỉnh. Điều này sẽ bao gồm một cơ chế nghiêng synchro cung cấp hỗ trợ đầy đủ trở lại với không tách trở lại; cho dù bạn nghiêng về phía trước hoặc phía sau, ghế di chuyển với bạn để cung cấp hỗ trợ.
Đối với việc sử dụng ghế không thường xuyên, chỉ cần về bất kỳ ghế thoải mái và bền sẽ là tốt. Người dùng ghế trung bình sẽ muốn có ít nhất một chiếc ghế được thiết kế công thái học cơ bản với các tính năng điều chỉnh chiều cao và mặt sau.

Hãy thử nó

Có lẽ thử nghiệm tốt nhất cho ghế làm việc phù hợp là chạy khô. Bạn hoàn toàn muốn thử cái ghế đó trước khi mua. Ngồi trên ghế trong ít nhất năm phút – tối ưu một nửa giờ – để xem bạn có thoải mái hay không. Nếu bạn không cảm thấy gì cả, điều đó tốt – đó có thể là một sự phù hợp hoàn hảo.

Xem thêm: https://thuongthuong.vn/ban-van-phong/ban-lam-viec-da-nang-gia-re-tien-ich-de-su-dung

SHARE