Các thiết bị cần thiết cho nhà hàng của bạn

Ngoài những yếu tố về sản phẩm, dịch vuj, phong cách thiết kế,… Thiết bị nhà hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của mỗi nhà hàng.

Các thiết bị cần thiết cho nhà hàng của bạn.

Dụng cụ ăn uống

Những dụng cụ này bao gồm bát, đũa, dĩa, giấy ăn,… Hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng khác nhau cũng như chất liệu. Nó là những dụng cụ để bày thức ăn, bên cạnh đó bạn còn in logo quán ăn lên giúp người dùng nhận diện ra thương hiệu của quán ăn bạn. Nên chọn những loại đồ dùng chất lượng tốt, tiện dụng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Mỗi loại đều có ưu điểm và hạn chế riêng nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua sắm nhé!

Kết quả hình ảnh cho banquet

Ly uống nước

Các loại ly thủy tinh thường dùng trong nhà hàng, quán ăn thường là ly bia, ly rượu, ly cà phê, ly nước ngọt, ly trà đá,… Mỗi loại thức uống sẽ sử dụng một kiểu ly khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua sắm.

Kết quả hình ảnh cho alcohol

Dụng cụ bếp

Dụng cụ bếp bao gồm: bếp nấu ăn, bồn rửa thực phẩm, nồi, xoong, chảo,…. Chất liệu có thể bằng inox, sắt,.. Với nhiều kích thước, mẫu mã, màu sắc tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn nên cân nhắc những yếu tố trên với không gian chung của bán để tạo nên sự kết nối, hài hòa trong một tổng thể chung. Bạn cần ngồi liệt kê ra từng món cụ thể về số lượng, kích thước, từ đó, căn cứ vào quy mô và diện tích của bếp để mua sắm hợp lý, tránh lãng phí, dư thừa và cũng không nên bỏ sót.

Kết quả hình ảnh cho dụng cụ nhà bêp

Thùng rác

Nên bố trí thùng rác cao cấp ở một số chỗ khác nhau vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa là nơi để khách bỏ một số loại rác được dễ dàng như tàn thuốc lá, chai nước, giấy lau,…

Hình ảnh có liên quanVật dụng trang trí

Nếu muốn không gian của bạn thêm sinh động, đừng quên mua một số vật dụng trang trí. Đó có thể là bức tranh, khung ảnh, thủy tinh trang trí, hoa giả hay một vài giỏ hoa tươi, cây kiểng,… Nếu không gian của bạn có sân vườn, rộng lớn hơn thì có thể làm thêm tiểu cảnh non bộ, hồ cá, nhiều loại cây kiểng lớn. Đó không chỉ là vật dụng trang trí bình thường mà còn là nơi để thực khách “check in”, có những tấm hình đẹp, lưu giữ kỉ niệm và cũng là điểm cộng để họ quay lại lần sau.

Kết quả hình ảnh cho hồ cá trang trí nhà hàng

SHARE