Bổ sung collagen cho da có thực sự cần thiết?

Bổ sung collagen cho da có thực sự cần thiết? Khi da bị hiện tượng lão hóa là sự báo hiệu cho bạn biết là cơ thể đang thiếu hút collagen chầm trọng và phải bổ sung collagen cho da nhanh chóng

Điều gì xảy ra với làn da của chúng ta khi chúng ta già đi?

Hai lớp chính tạo nên da là lớp biểu bì và lớp hạ bì. Lớp hạ bì chứa các nguyên bào sợi, là các tế bào tạo ra elastin và collagen. Đối với da hoạt động bình thường và xuất hiện trẻ trung, cấu trúc của lớp da phải được duy trì, nhưng khi chúng ta già cấu trúc bị bởi vì nguyên bào sợi tuổi sản xuất ít collagen. Điều này dẫn đến các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy, thường là nổi bật nhất trên khuôn mặt.

collagen-nao-tot-nhat-cho-da

Tác dụng của Collagen với da của tôi?

Cơ thể chúng ta tạo ra collagen trong suốt cuộc đời, nhưng sản xuất chậm lại, và do đó lý thuyết là các sản phẩm collagen tại chỗ – và bây giờ bột collagen được uống – sẽ giúp hỗ trợ sản xuất tự nhiên của cơ thể. Tiến sĩ Taz Bhatia , một bác sĩ y khoa tích hợp và chuyên gia y tế mbg, thực sự bổ sung collagen và yêu thích nó: “Nó cải thiện sức khỏe tóc và móng và có thể ngăn chặn nếp nhăn da, cung cấp cho da một trong những thành phần cơ bản của nó để giữ vững và được dạy. “

Theo Rob Maru – một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện, các nhà sáng tạo sản phẩm tự nhiên và chuyên gia về collagen – các sản phẩm dựa trên collagen (đặc biệt là các sản phẩm có thành phần được hỗ trợ bởi các thử nghiệm lâm sàng ở người ) đã được chứng minh là:

  • Chống lão hóa da
  • Cải thiện làn da hydrat hóa
  • Giảm nếp nhăn trên khuôn mặt và nếp nhăn đáng kể
  • Giảm độ sâu nếp nhăn mắt
  • Cải thiện độ đàn hồi của da
  • Tăng hàm lượng collagen trong lớp hạ bì da

Tiến sĩ William Cole , một chuyên gia về y học chức năng và giảng viên lớp mbg, có một nhóm bệnh nhân đang sử dụng chất bổ sung collagen, nói rằng “họ nhận thấy làn da của họ trở nên sáng hơn, móng tay trở nên khỏe hơn, tóc sáng hơn và họ thường bị đau khớp ít hơn!” Và trong khi giảm đau khớp có thể có vẻ như một lợi ích kỳ lạ, hãy nhớ rằng collagen được tìm thấy trong mô liên kết trên khắp cơ thể, không chỉ ở da. Tiến sĩ Bhatia thậm chí còn ca ngợi collagen vì khả năng cải thiện sức khỏe của xương và ổn định hệ vi khuẩn – thúc đẩy một đường ruột khỏe mạnh.

Và trong khi tất cả những âm thanh tuyệt vời (và thậm chí có thể một chút quá tốt là đúng), nhiều người trong chúng ta muốn biết thêm về chính xác cách thức hoạt động của collagen và những gì khoa học nói.

Vậy nghiên cứu nói gì về collagen?

Phản ứng phổ biến nhất cho câu hỏi này là nghiên cứu về collagen thực sự khá tốt – có thể giải thích được danh tiếng hiện tại của nó trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe. Theo Tiến sĩ Douglas Toal , một nhà vi sinh học lâm sàng và chuyên gia y tế mbg, “có bằng chứng rõ ràng rằng bổ sung collagen miệng cải thiện sức khỏe của da.” Các nghiên cứu cho thấy rằng collagen thủy phân (một loại collagen cụ thể) được hấp thụ trong đường tiêu hóa và sau khi tiêu hóa, được lưu thông trong máu và có thể tích lũy trong da.

Đó là tin tốt cho những người yêu thích collagen! Bởi vì đối với nhiều chất bổ sung khác – thậm chí là chất curcumin nổi tiếng – có một số nghi ngờ về việc chúng hấp thụ và chuyển đến các vùng khác nhau của cơ thể như thế nào.

Hiện dòng sản phẩm collagen đang được yêu thích nhất và hiệu quả nhanh chóng đó là các loại collagen dạng nước để hiệu quả không chỉ da mặt mà cho toàn bộ cơ thể từ tóc, móng, xương,…

SHARE