Bật mí cách chọn áo dài cho người gầy

Với những cô nàng thân hình cân đối thì việc mặc gì cũng trở nên dễ dàng hơn đối với những nàng gầy nhất là đối với áo dài. Nếu không lựa chọn khéo léo thì trông bạn chẳng khác gì con “cá mắm”. Bởi áo dài rất kén người mặc nếu không lựa chọn cho mình được chiếc áo phù hợp thì khi diện vô tình nó lại tố cáo những khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Vậy với người gầy chọn áo dài như thế nào mới phù hợp? Để giải đáp những thắc mắc của bạn, sau đây tôi xin chia sẻ đến bạn bí quyết chọn áo dài cho người gầy, giờ chúng ta cùng tham khảo nhé.

1. Chọn màu sắc phù hợp

Bật mí cách chọn áo dài cho người gầy (2)Bạn mang thân hình nhỏ nhắn khi chọn áo dài bạn không nên chọn những màu trầm, tối mà nên chọn những chiếc áo có màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng đậm, vàng, cam… đấy là những loại màu hiện đại và rất bắt mắt. Những màu sắc này khi mặc khiến thân hình bạn đầy đặn và mập mạp hơn đấy.

2. Kiểu dáng

Giải pháp dành cho người gầy là bạn nên chọn những chiếc áo dài có cổ cao, áo dài cổ cao sẽ giúp che đi phần xương và cái cổ gầy của bạn khiến bạn tự tin và năng động hơn đấy.

Bật mí cách chọn áo dài cho người gầy (3)Chọn áo dài cho người gầy nên chọn loại áo dài có tà khép, dáng tay dài áo có đường chiết li vừa vặn, để che đi cánh tay nhỏ bé của bạn giúp bạn ăn gian về cân nặng của mình.

Khi diện những áo dài có kiểu dáng thế này trông người bạn sẽ đầy đặn hơn, phần xương trong cơ thể sẽ được che đi trông bạn sẽ có da có thịt hơn rất nhiều.

Nếu mặc áo dài trong mùa hè thì bạn có thể chọn những chiếc áo có ống tay may bằng vải voan xuyên thấu, vừa mát mẻ lại tạo thêm nét mềm mại, nữ tính cho chiếc áo.

3. Chất liệu vải

Khi chọn áo dài cho người gầy nên tìm hiểu kỹ chất vải bởi khi mặc những chiếc áo sẽ khiến bạn trẻ trung và mũm mỉm hơn đấy. Bạn nên chọn chất vải mềm nhẹ, hơi co giãn một chút và không quá mỏng.

Chất vải tơ tằm mềm nhẹ, Sik tổng hợp, gấm, nhung,.. là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Đặc biệt bạn nên chọn những chiếc áo được may 2 lớp khi mặc sẽ khiến thân hình bạn đầy đặn hơn đấy.

Bật mí cách chọn áo dài cho người gầy (1)
4. Họa tiết trên áo dài

Đối với những cô bạn thân hình gầy thì nên chọn cho mình những chiếc áo có dải hoa dài trải từ trên phần ngực áo đến sát vạt áo, hoa to đủ để che kín phần thân trước. Khi mặc sẽ khiến vòng một của bạn đầy đặn hơn và che đi những khyết điểm trên cơ thể.

Trên đây là bí quyết chọn áo dài dành cho người gầy mà tôi muốn chia sẻ đến bạn hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc áo dài phù hợp với thân hình mảnh mai của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn gái có phần bụng hơi to và muốn mua chiếc áo khoác sao cho chuẩn có thể tham khảo thêm cách chọn áo khoác cho người béo bụng của chúng tôi tổng hợp trước đó nhé.

SHARE