5 lý do bạn nên đi du học nước ngoài

Hơn bao giờ hết, chúng ta sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Kiếm bằng cấp của bạn ở nước ngoài có thể có lợi ích rất lớn cho sự nghiệp và phát triển cá nhân của bạn.

Dưới đây là một vài lợi thế của việc chọn du học nước ngoài.

Chính sách định cư tại Đức 2019 sau du học cần những gì (2)

Trải nghiệm một nền văn hóa mới

Cách tốt nhất để tìm hiểu về một nền văn hóa khác là đắm mình vào đó, và bạn chỉ có thể làm điều đó bằng cách sống ở một đất nước. Khi bạn đang làm việc, kỳ nghỉ hoặc trải nghiệm ở nước ngoài của bạn có thể bị giới hạn chỉ từ hai đến bốn tuần mỗi năm, vì vậy du học là một cơ hội tuyệt vời để ở lại một quốc gia và tìm hiểu tất cả về nó trong một khoảng thời gian dài hơn.

kết bạn từ khắp mọi nơi

Có khả năng trường đại học bạn chọn cho các nghiên cứu quốc tế của bạn sẽ có một cộng đồng lớn sinh viên cả từ khu vực địa phương và trên toàn cầu. Nếu bạn tận dụng tối đa cơ hội này, bạn có thể tốt nghiệp khi thiết lập được tình bạn lâu dài với những người ở nhiều quốc gia khác nhau – tuyệt vời cho các chuyến đi trong tương lai và cũng là cơ sở tốt cho mạng lưới chuyên nghiệp quốc tế.

Việc dành thời gian học tập ở nước ngoài có thể mang đến một cơ hội tuyệt vời để tạo ra những liên hệ mới và xây dựng mối quan hệ vô giá với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Thay đổi cách suy nghĩ

Du học cũng có thể thay đổi cách bạn xem tất cả các loại mà trước đây bạn đã được cấp. Học tập ở nước ngoài mang đến cơ hội mở rộng tầm nhìn của một người và giúp người ta hiểu và phân tích các vấn đề và hiện tượng từ quan điểm toàn cầu, lâu dài hơn. Thêm vào đó, kinh nghiệm lâu dài ở các nền văn hóa khác có xu hướng giúp người ta suy nghĩ khách quan về bản thân và quê hương, chịu đựng sự khác biệt, và nhận ra và đánh giá cao sự đa dạng.

Trở nên thực sự độc lập

Kinh nghiệm của trường đại học, đối với hầu hết các sinh viên mới, là một đường cong học tập dốc để giành được độc lập. Nhưng du học cần thêm một bước nữa, thách thức sinh viên thực sự phát triển với tư cách cá nhân. Dee Roach nói, bạn rõ ràng phải tự mình đối phó khi bạn đi du học. Bạn phải có khả năng tự chăm sóc bản thân và sắp xếp công việc của mình.

Du lịch khắp mọi nơi

Cuối cùng, du học là cơ hội để đi du lịch rộng rãi hơn trên khắp thế giới mà bạn sống. Rõ ràng bạn sẽ không bị ràng buộc với trường đại học hoặc thành phố mà bạn đang theo học. Bạn cũng sẽ có thời gian và cơ hội để đi du lịch trong và xung quanh đất nước đó. Cũng có thể nhảy quốc gia trong những ngày lễ và cuối tuần, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Điều này thường sẽ có thêm lợi ích của việc đi lại rẻ hơn, vì bạn sẽ được trang bị thẻ sinh viên (giảm giá).

Trên đây là 5 lý do bạn nên đi du học nước ngoài, hy vọng bạn sẽ có được cho mình những thông tin bổ ích qua bài viết trên.

>>> Xem thêm: https://twitter.com/trabivietnam

SHARE