5 Cách hỗ trợ tăng cường bổ sung collagen cho da nhanh chóng

5 Cách hỗ trợ tăng cường bổ sung collagen cho da nhanh chóng. Ngoài việc dùng thực phẩm chức năng collagen các chị em cũng nên quan tâm đến các cách khác hỗ trợ tăng cường bổ sung collagen cho cơ thể 1 cách tự nhiên

Collagen là gì?
Collagen là loại protein phổ biến nhất được tìm thấy trong cơ thể. Nó có trong gân, mỡ và dây chằng, trong số những nơi khác. Nó giúp các phần của cơ thể chúng ta vừa khít với nhau, và rất quan trọng đối với sức mạnh của cấu trúc xương của chúng ta. Khi nồng độ collagen lành mạnh, các tế bào chứa collagen có vẻ mạnh mẽ và trẻ trung.

Elastin là một loại protein khác trong cơ thể. Elastin được tìm thấy ở những nơi trong cơ thể có hợp đồng, chẳng hạn như động mạch và phổi. Điều này là do đặc tính nổi bật của elastin: khả năng chụp lại vị trí và duy trì hình dạng ban đầu của nó. Elastin và collagen là cả hai protein được tìm thấy trong da. Họ làm việc cùng nhau để cung cấp cho da kết cấu và hình dạng của nó. Da có mức độ lành mạnh của cả collagen và elastin không chỉ trẻ trung hơn; nó mạnh hơn.

Điều thú vị về collagen là kích thích sự tăng trưởng của nó gây ra một hiệu ứng domino. Bạn càng có nhiều collagen, cơ thể bạn càng có khả năng sản xuất và duy trì. Đọc tiếp để tìm ra những cách mà bạn có thể tự nhiên hỗ trợ sản xuất collagen của cơ thể.

Woman shoulders lips hands fingers close-up portrait. Studio shot.

Cách tăng cường collagen cho cơ thể

Lô hội
Gel lô hội từ lâu đã được sử dụng để chữa lành và vết thương nhẹ nhàng. Lý do nó hoạt động để điều trị vết cắt và bỏng là do cây lô hội làm tăng sản xuất collagen khi bôi tại chỗ hoặc thậm chí uống. Thuộc tính kích thích tăng trưởng tế bào này có thể giúp tăng cường sản xuất collagen trong da của bạn. Lô hội có thể được áp dụng trực tiếp cho da ở dạng tinh khiết, hoặc dưới dạng nhiều sản phẩm trên thị trường có chứa nó. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung aloe vera uống sẽ cải thiện chất lượng da.

Thực phẩm giàu vitamin C
Vitamin C rất quan trọng cho sự tổng hợp axit hyaluronic. Hyaluronic acid đã được chào hàng để tăng tốc thời gian phục hồi và giảm đau khớp. Nếu không có đủ lượng vitamin C, cơ thể bạn sẽ không có được lợi ích đầy đủ của các loại thực phẩm có chứa axit hyaluronic. Một nghiên cứu cho thấy rằng axit hyaluronic có thể giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể con người. Axit hyaluronic được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, nhưng nó giảm khi chúng ta già đi. Ăn các thực phẩm giàu vitamin C và các axit amin có thể làm tăng nồng độ acid hyaluronic và collagen trong cơ thể vì cả hai đều quan trọng đối với da. Các loại thực phẩm như cam, ớt đỏ, cải xoăn, cải Brussels, bông cải xanh và dâu tây đều giàu vitamin C. Axít hyaluronic đậm đặc có thể mua tại hiệu thuốc.

Nhân sâm
Các tác dụng chống lão hóa của cây nhân sâm Panax được ghi nhận đầy đủ . Nhân sâm được hấp thụ vào da mà không gây ra phản ứng bất lợi mà nhiều loại dược phẩm hóa học gây ra, và giúp giữ nguyên hình dạng ban đầu của nó. Nó cũng đã được tìm thấy để thúc đẩy sự phát triển của collagen. Các nghiên cứu đã cho thấy khả năng của nhân sâm để bảo vệ da khỏi tia UVB khỏi ánh nắng mặt trời. Các chất chống oxy hóa được giải phóng vào máu khi bạn bổ sung nhân sâm hoặc uống trà có chứa nhân sâm có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và góp phần làm sáng da.

Ngò
Rau mùi, còn được gọi là lá rau mùi, là một loại thảo dược thường được gọi là trong công thức nấu ăn. Nó chứa vitamin C , có liên quan đến việc tăng cường sản xuất collagen. Cilantro chứa axit linolenic, đã được nghiên cứu như một yếu tố chống lão hóa mạnh mẽ cho làn da của bạn. Axit linolenic chứa các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong máu của bạn, giúp phá vỡ các tế bào da khỏe mạnh. Cilantro chiết xuất có thể được mua và uống như một chất khử độc.

Rong
Các thành phần thực vật biển ngày càng trở nên phổ biến như là một phần của thói quen làm đẹp. Điều này là do hầu hết các tổn thương da là do “oxy hóa” – sự tiếp xúc của da với các yếu tố như ô nhiễm, có thể làm hỏng sự phát triển của tế bào. Tảo có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa khỏi sự co giãn và độ đàn hồi của da. Tảo có sẵn trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe dưới hình thức bổ sung uống.

Những gì không làm

Nếu bạn đang cố gắng để giúp làn da của bạn trông trẻ hơn và khỏe mạnh hơn, hãy chắc chắn rằng bạn không đốt cháy làn da của bạn trong ánh mặt trời hoặc trong một chiếc giường thuộc da. Hút thuốc cũng có thể làm lão hóa da sớm. Dành thời gian bên ngoài với việc bảo vệ kem chống nắng là một cách để duy trì ánh sáng khỏe mạnh.

Một số chất có tác dụng phụ của collagen. Những người thường gặp nhất là sản xuất thừa canxi, phản ứng dị ứng và đau khớp. Nếu bạn có phản ứng dị ứng với hải sản hoặc các sản phẩm thịt, hãy cẩn thận khi dùng bất kỳ loại chất bổ sung collagen nào.

Phần kết luận

Mặc dù vẻ ngoài trẻ trung được đánh giá cao nhưng vẻ đẹp không chỉ sâu sắc. Da khỏe mạnh là một chỉ báo tốt về cảm giác của cơ thể bạn. Không có cách nào để đảo ngược hoàn toàn các dấu hiệu lão hóa. Bảo vệ làn da của bạn dễ dàng hơn nhiều trong khi nó khỏe mạnh hơn là cố gắng sửa chữa nó sau này trong cuộc sống. Tăng cường collagen tự nhiên cải thiện không chỉ sự xuất hiện của chúng tôi, nhưng phần còn lại của sức khỏe của chúng tôi.

SHARE