3 quốc gia EU có giá cả phải chăng để đi du học

Để có thể tiếp cận được với nền giáo dục đại học ở nước ngoài là điều đáng mơ ước và có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, nhưng hầu như không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi du học nước ngoài được.

Kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019 tại Trabi Việt Nam

Du học là con đường ngắn nhất mà bạn có thể tiếp xúc với văn hóa cũng như tri thức của thế giới, nhưng chi phí cao là trở ngại đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn có thể xóa yếu tố ‘chi phí cao’ thì sao? Bạn sẽ tìm thấy điểm đến lý tưởng ở nước ngoài, nơi bạn có thể theo đuổi bằng đại học và được hưởng lợi từ học phí, chi phí sinh hoạt thấp.

1. Đức – chất lượng giáo dục cho mọi người

Nước Đức là một trong những điểm đến du học hàng đầu ở châu Âu , vì các trường đại học Đức nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới và các cơ hội nghiên cứu tiên tiến.

Tại Đức, bạn có thể tìm thấy khoảng 300 trường đại học (trong đó có 10 trường được xếp hạng trong các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới). Chính vì vậy mà du học Đức luôn là mơ ước của biết bao bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.

Mặc dù ở một số thành phố của Đức, chi phí sinh hoạt có thể cao hơn so với các thành phố khác ở châu Âu về học phí, Đức là một quốc gia rất đáng để học sinh, sinh viên đến học tập.

  • Học phí trung bình ở Đức: 0 EUR / năm (tại các trường đại học công lập);
  • Phí quản lý hàng năm: 100 – 200 EUR / năm;
  • Chi phí sinh hoạt chung: 800 EUR / tháng.

Chi phí bao gồm chỗ ở, hóa đơn thực phẩm, các hoạt động xã hội và giao thông công cộng.

2. Ý – có trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu

Nước Ý là một quốc gia có giá cả phải chăng để sống và tham quan, đặc biệt là sự phong phú của các địa điểm tham quan du lịch. Không có gì ngạc nhiên khi đất nước này đang thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế và khách du lịch đến đây mỗi năm.

Là ngôi nhà của trường đại học lâu đời nhất châu Âu, sinh viên ở Ý có thể đăng ký nhiều bằng đại học thú vị và được hưởng lợi từ học phí có thể tiếp cận và chi phí sinh hoạt thấp.

  • Học phí trung bình ở Ý : 850 đến 1.000 EUR / năm (tại các trường đại học công lập);
  • Chi phí sinh hoạt chung tại các thành phố lớn : 1.000 đến 1.500 EUR / tháng;
  • Chi phí sinh hoạt chung tại các thành phố sinh viên (Pisa, Padua, Torino) : tối đa 750 EUR / tháng.

Chi phí bao gồm chỗ ở, thực phẩm, giao thông công cộng, du lịch địa phương và / hoặc giải trí.

>>> Xem thêm: Gia sư tiếng Đức Hà Nội

3. Tây Ban Nha – con người thân thiện với chi phí thấp

Tây Ban Nha là một quốc gia hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế , do khí hậu Địa Trung Hải, người dân địa phương thân thiện, giá cả phải chăng và chưa kể đến đó là cơ hội học hỏi hoặc cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Với hơn 70 trường đại học để lựa chọn, bạn có thể tìm thấy một bằng đại học phù hợp ở Tây Ban Nha.

  • Học phí trung bình ở Tây Ban Nha: 1.000 EUR / năm (tại các trường đại học công lập, dành cho sinh viên quốc tế);
  • Chi phí sinh hoạt chung: 800 – 950 EUR / tháng.

Số liệu trên có thể bao gồm tất cả các chi phí hàng tháng của bạn, như hóa đơn thực phẩm, các hoạt động xã hội và giao thông vận tải. Ở một số thành phố của Tây Ban Nha, với số tiền này, bạn cũng có thể trang trải chi phí ăn ở.

Trên đây là 3 quốc gia EU có giá cả phải chăng để đi du học, hi vọng bạn có thể tìm cho mình một điểm đến phù hợp để đi du học. Chúc bạn thành công!

>>> Xem ngay: Du học Đức hết bao nhiêu chi phí

SHARE