3 lý do tại sao đồng hồ Omega Speedmaster được đi lên vũ trụ

3 lý do tại sao đồng hồ Omega Speedmaster được đi lên vũ trụ. Đồng hồ Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên được các phi hành gia sử dụng để đi vào vũ trụ. Vì sao nó lại được lựa chọn làm điều đó hãy cũng tìm hiểu xem

Lịch sử lừng lẫy của đồng hồ Omega Speedmasters bắt đầu vào năm 1957 khi nó được ra mắt như một chiếc đồng hồ thể thao và đua xe đua vào thời điểm Omega là người chấm công chính thức của Thế vận hội Olympic. Không hài lòng với sự liên kết của nó với sự xuất sắc thể thao toàn cầu, nó đã bắt đầu quỹ đạo hướng lên để chinh phục biên giới cuối cùng. Chúng tôi sẽ khám phá lý do tại sao người tiên phong này là một bổ sung độc đáo cho bộ sưu tập đồng hồ của mọi người.

1) Để mạnh dạn đi nơi không có chiếc đồng hồ nào trước đó đi

Tất cả bắt đầu với một sự tăng cường nhỏ cho phong trào được tìm thấy trong Omega Speedmaster vào năm 1946 mà sẽ bắt đầu cuộc hành trình đồng hồ vào không gian bên ngoài.

Các phi hành gia NASA mặc Omega Speedmasters trong vũ trụ

Phong trào Calibre 321 ban đầu được sản xuất vào năm 1942 như là một dự án chung giữa Omega và một trong những công ty con của nó vào thời điểm đặt tên là Lemania.

Phong trào tiếp tục được gọi là một trong những ly hợp bên tốt nhất, chronograph bánh xe cột kiểm soát trên thế giới đó là lý do tại sao thích của Patek Philippe và Breguet sử dụng nó như là một phong trào cơ sở trong một loạt các chronograph của họ.

Đó là tuy nhiên việc bổ sung vào năm 1942 của bảo vệ từ các lĩnh vực từ tính cho phép nó thực hiện một bước nhảy vọt khổng lồ cho tất cả các loại đồng hồ.

Bước đột phá đầu tiên của nó vào không gian bắt đầu khi phi hành gia Wally Schirra mặc ref của Speedmaster. CK 2998 trong chương trình không gian Mercury của mình vào ngày 3 tháng 10 năm 1962.

Điều này đã khiến NASA chú ý khi họ đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ được sử dụng trong nhiệm vụ của Gemini (hai người) và Apollo (ba người) vốn là lần đầu tiên các phi hành gia sẽ di chuyển ra ngoài trong không gian và yêu cầu một chiếc đồng hồ có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt.

Sau khi kiểm tra nghiêm ngặt, Speedmaster là chiếc đồng hồ duy nhất để vượt qua với màu sắc bay trên đường tới cổ tay của Neil Armstrong và Buzz Aldrin, người sẽ trở thành những người đầu tiên bước đi trên mặt trăng.

Mãi cho đến khi Aldrin gia nhập Armstrong 19 phút sau bước đầu tiên mà Speedmaster thay thế trong lịch sử khi Neil đã bỏ lại mô-đun mặt trăng của mình để sao lưu cho hệ thống định giờ điện tử không hoạt động chính xác.

Vô cùng đồng hồ Omega chính hãng thậm chí không biết rằng họ đã làm nên lịch sử cho đến khi họ nhìn thấy một bức ảnh của Ed White trong một chuyến đi bộ năm 1965.

Sau đó, họ theo dõi chuyến đi mặt trăng thời thượng với việc bổ sung ‘Chiếc đồng hồ đầu tiên đeo trên mặt trăng’ vào vỏ lưng củng cố vị trí của họ như chiếc đồng hồ đầu tiên mà chúng tôi biết sẽ được đánh dấu trong vũ trụ.

2) Nó có thể tiết kiệm cuộc sống của bạn một ngày (nếu bạn thấy mình gắn liền với một tên lửa)
Nhiệm vụ khét tiếng của Apollo 13 năm 1970 gần như kết thúc trong thảm họa khi một sự cố điện trên tàu gây ra một vụ nổ gần chết người.

Omega đã được trao giải thưởng Snoopy của NASA vì những đóng góp của họ cho chương trình không gian

Điều này dẫn đến việc phi hành đoàn phải sơ tán trong Aquarius Lunar Module để bảo tồn năng lượng và điều khiển một cuộc trốn thoát táo bạo.

Để tính toán 14 giây tăng động cơ quan trọng cần thiết để góc đưa đón để tái nhập vào bầu khí quyển của trái đất, phi công Jack Swigert sử dụng Speedmaster của mình để đảm bảo số tiền chính xác của tăng được sử dụng.

Omega-Snoopy-Watch-https-2F2Fwww.forbes.com2Fsites2Fanthonydemarco2F20152F052F202Fthe-omega-speedmasters-14-seconds-of-fame2F2604ff1d29b5-257x300

Tuy nhiên, có một số cuộc tranh luận về việc liệu Swigert đã bí mật giữ Rolex GMT Master của riêng mình trên, mà ông đã được chụp ảnh mặc trước khi suiting lên, trong nhiệm vụ.

Bản thân Swigert chưa bao giờ phủ nhận phiên bản chính thức của Speedmaster đang được sử dụng nên không có lý do gì để nghĩ khác đi.

Để ghi nhận sự cống hiến, tính chuyên nghiệp và những đóng góp xuất sắc trong việc hỗ trợ dự án hạ cánh có người lái đầu tiên tại Hoa Kỳ, các phi hành gia Apollo 13 đã trao giải thưởng Omega Snoopy.

Xem thêm: http://donghovintage.vn/cach-nhan-biet-dong-ho-omega-chinh-hang-don-gian-chinh-xac.htm

3) Nó sống sót sau khi bị NASA đánh bại

Năm 1962 NASA đã mua một loạt các chronograph từ tất cả các thương hiệu hàng đầu như Rolex, Breitling, Longines và Omega với mục tiêu tìm kiếm chiếc đồng hồ mà các phi hành gia sẽ mặc trong không gian.
Buzz Aldrin mặc Omega Speedmaster mà sẽ trở thành được gọi là Moonwatch

Sau khi sàng lọc sơ bộ ban đầu chỉ có 3 trong số 6 chiếc đồng hồ được xem là đã sẵn sàng cho các xét nghiệm thực sự để bắt đầu. Vì vậy, bắt đầu một sự tấn công dữ dội của thử nghiệm như không có gì nhìn thấy trước đây trong thế giới của horology.
Một số trí thông minh nhất trên thế giới đã mang đến cơn thịnh nộ của các yếu tố trên 3 chronograph với 11 thử nghiệm khác nhau bao gồm;

 • Sốc : 6 cú sốc trong 6 hướng khác nhau của 40 G, mỗi lần kéo dài trong 11 mili giây.
 • Gia tốc : Từ 1 G đến 7,25 G trong vòng 333 giây, dọc theo trục song song với trục vũ trụ dọc.
 • Áp suất cao : 1,6 atm trong thời gian tối thiểu một giờ
  Giải nén : 90 phút trong chân không 10-6 atm ở nhiệt độ 160 độ F (71 độ C) và 30 phút ở 200 độ F (93 độ C)
 • Khí quyển oxy : 48 giờ trong bầu không khí 100% oxy ở áp suất 0,35 atm
 • Tiếng ồn âm thanh : 130 db trên dải tần số từ 40 đến 10.000 Hz, thời lượng 30 phút
 • Độ ẩm tương đối : 240 giờ ở nhiệt độ khác nhau giữa 68 và 160 độ F (20 và 71 độ C) trong độ ẩm tương đối ít nhất 95%
 • Áp suất nhiệt độ : 15 chu trình sưởi đến 71 độ C từ 45 phút, sau đó làm mát đến -18 trong 45 phút ở 10-6 atm.
 • Rung động : Ba chu kỳ 30 phút, dao động dao động từ 5 đến 2000 Hz
 • Nhiệt độ cao: 48 giờ ở nhiệt độ 160 độ F (71 độ C), sau đó là 30 phút ở nhiệt độ 200 độ F (93 độ C)
 • Nhiệt độ thấp : 4 giờ ở nhiệt độ -18 độ C
SHARE